(Best Asean) Đền Tanah Lot (Indonesia): Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Đông Nam Á theo trang web mornings.co.uk

26-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Đền Tanah Lot nằm trên một tảng đá ngoài khơi của đảo Bali, Indonesia và là nơi được chụp ảnh nhiều nhất trên hòn đảo xinh đẹp này.

Ngôi đền là một ngôi đền của những người Hindu hành hương, và đối với người dân Bali thì Đền Tanah Lot là một trong những ngôi đền quan trọng và linh thiêng nhất ở đây.

Tên của ngôi đền được đặt theo hòn đá mà đền được xây dựng trên, với “Tanah” có nghĩa là đất và “Lot (lod / laut)” có nghĩa là biển. Ngôi đền được cho là do Dang Hyang Nirartha nói với người dân ở đảo xây dựng vào thế kỷ 16 để là nơi thờ các vị thần biển Bali. Ngôi đền đã trở thành một phần của thần thoại Bali trong nhiều thế kỷ. Dưới chân đảo đá, loài rắn biển có nọc độc được cho là có nhiệm vụ canh giữ ngôi đền khỏi những linh hồn ma quỷ và những kẻ xâm nhập. Ngôi đền được bảo vệ bởi một con rắn khổng lồ, được tạo ra từ selendang của Nirartha (một loại thắt lưng) khi ông thành lập hòn đảo.

Vào năm 1980, tảng đá và ngôi đền bị xuống cấp nặng, rất khó để có thể tiếp cận. Chính phủ Nhật Bản đã cho chính phủ Indonesia vay một khoảng tiền lớn để tu sửa lại cả tảng đá và ngôi đền.

Theo trang mornings.co.uk, họ đã tìm kiếm và tổng hợp các đánh giá trên trang Tripadvisor để tạo nên bảng xếp hạng những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới, trong đó Đền Tanah Lot đứng ở vị trí thứ 8 với 3,265 lượt đánh giá, cao nhất trong các địa điểm tại Đông Nam Á.    

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn