(Best Asean) Grab: Ứng dụng đặt đồ ăn được sử dụng nhiều nhất Đông Nam Á

02-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Grab Holdings Inc., thường được gọi là Grab, là một công ty công nghệ Đông Nam Á có trụ sở chính tại Singapore và Indonesia.

Đây là công ty kỳ lân đầu tiên của Đông Nam Á, và là công ty khởi nghiệp công nghệ lớn nhất trong khu vực.Ngoài vận chuyển, công ty còn cung cấp dịch vụ giao đồ ăn và thanh toán kỹ thuật số thông qua ứng dụng di động.

Được thành lập bởi hai người Malaysia là Anthony Tan và Tan Hooi Ling vào năm 2012 với tên gọi ứng dụng MyTeksi có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia, ứng dụng đã dần mở rộng hơn và được đổi tên thành GrabTaxi vào một năm sau đó. Kể từ đó, nó đã mở rộng sang các dịch vụ khác, theo mô hình "siêu ứng dụng". Năm 2014, công ty chuyển trụ sở chính sang Singapore.

Vào tháng 1 năm 2016, GrabTaxi được đổi tên thành "Grab", bao gồm tất cả các sản phẩm của công ty: GrabCar, GrabBike, GrabHitch và GrabExpress. Tới tháng 10 cùng năm, Grab bổ sung tính năm nhắn tin trong ứng dụng để cho phép tài xế và khách hàng có thể giao tiếp đơn giản với nhau.

Đến năm 2018, Grab thâu tóm Uber tại thị trường Đông Nam Á, từ đây chính thức bước chân sang mảng giao đồ ăn tại thị trường này với GrabFood.

Tính tới tháng 4/2021, Grab báo cáo có hơn 214 triệu lượt tải ứng dụng và đã có mặt tại hơn 400 thành phố. Công ty cũng có hơn 500 tài xế khiếm thính và có vấn đề về giao tiếp.

Tính tới nay, Grab hiện đang hoạt động tại Singapore, Malaysia, Campuchia, Indonesia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Theo trang web Similarweb, Grab cũng đang là ứng dụng giao đồ ăn đúng đầu những quốc gia này tính tới nay.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Grab_(company))


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn