(Best Asean) Gunung Rinjani (Indonesia): Cung đường trekking tuyệt nhất Đông Nam Á

03-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Nằm trên nửa phía bắc của Lombok, Gunung Rinjani là ngọn núi lửa cao thứ hai của Indonesia.

Đây là một đỉnh núi hùng vĩ và rất linh thiêng đối với những người theo đạo Hindu và Sasaks - những người đã hành hương đến đỉnh và hồ để để lại đồ cúng cho các vị thần và linh hồn. Đối với người Bali, Rinjani là một trong ba ngọn núi thiêng, cùng với Agung của Bali và Bromo của Java.

Ngọn núi có khí hậu đặc trưng riêng biệt, với đỉnh núi thường có một dòng mây mưa xoáy, cung cấp lượng mưa ổn định. Trong khi lượng tro thải của nó mang lại sự màu mỡ cho các cánh đồng lúa và cây thuốc lá trên đảo, nuôi dưỡng thảm cỏ, ruộng, vườn điều và xoài.

Ngọn núi cũng là nơi có cung đường trekking được xếp hạng là một trong những cung đường được yêu thích nhất Châu Á. Những người tham gia sẽ được trải nghiệm ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của cảnh quan xung quanh trong lúc trek. Cung đường không quá khó với những người mới tham gia trekking với thời gian leo chỉ khoảng 2 ngày.

Tuy nhiên theo nhiều người, lần đi cuối cùng nên vào buổi đêm đẻ khi lên tới đỉnh núi cũng là lúc những tia nắng đầu tiên ló rạng làm lộ ra những phần đá lởm chởm của miệng núi lửa, khiến cả khung cảnh giống như một thung lũng của những loài khủng long bị lãng quên.

Trang web chính thức của Vườn Quốc gia Gunung Rinjani có các bản đồ, thông tin hữu ích về việc điều hành trekking mà những người tham gia nên đọc qua. Ngoài ra còn một lưu ý là không được phép đi bộ xuyên rừng lên núi Gunung Rinjani.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn