(Best Asean) Indofood (Indonesia): Công ty sản xuất mỳ ăn liền lớn nhất Đông Nam Á

29-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) PT Indofood Sukses Makmur Tbk hay còn được gọi là Indofood là nhà sản xuất các loại thực phẩm và đồ uống có trụ sở tại Jakarta, Indonesia.

Công ty được thành lập bởi Sudono Salim với tên gọi Lambang Insan Makmur vào năm 1968. Cùng năm đó công ty tung ra thị trường sản phẩm Supermi – loại mì ăn liền đầu tiên của Indonesia. Đến năm 1972, công ty ra mắt loại mì ăn liền Indomie, một trong những sản phẩm nổi tiếng và bán chạy nhất của Indofood.

Năm 1989, công ty hợp tác cùng PepsiCo và bắt đầu sản xuất các loại đồ ăn vặt như Chitato, Jetz, Cheetos,... Đến năm 1990, công ty tái cấu trúc và đổi tên thành PT Panganjaya Intikusuma, và đổi tên một lần nữa vào năm 1994 thành PT Indofood Sukses Makmur như hiện nay.

Năm 2014, Indofood bước vào lĩnh vực kinh doanh nước giải khát có tên Indofood Asahi. Ngoài ra tới năm này, Indomie cũng đã chiếm tới 72% thị phần mì ăn liền tại Indonesia.

Năm 2018, Indofood, thông qua các sản phẩm Indomie, Pop Mie, Chitato và Indomilk, đã trở thành nhà tài trợ chính thức của Đại hội thể thao châu Á 2018 tại Jakarta và Palembang.

Hiện nay, các sản phẩm của Indofood có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là sản phẩm Indomie của công ty.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://id.wikipedia.org/wiki/Indofood)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ