(Best Asean) Jerudong Park (Brunei): Công viên giải trí lớn nhất và đắt nhất Đông Nam Á

13-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Công viên Jerudong là một công viên giải trí ở Jerudong, quận Brunei-Muara, Brunei. Đây là công viên giải trí lớn nhất và đắt nhất Đông Nam Á.

Công viên được quốc vương Hassanal Bolkiah đầu tư xây dựng trên diện tích 104ha, với tổng chi phí lên đến một tỷ USD.  Trong công viên có nhiều đảo nhỏ, công viên khủng long (Dino Park), sân chơi với nhiều trò chơi cảm giác mạnh và rạp chiếu phim dành cho trẻ em.

Công viên bắt đầu được thiết kế vào đầu những năm 1990 và chính thức mở cửa vào năm 1994. Trong vài năm đầu hoạt động, công viên hoàn toàn miễn phí, không thu phí vào cửa và các chuyến đi miễn phí. Sau đó vài năm công viên có thu phí vào cửa, tuy nhiên không quá nhiều.

Để tăng tính hấp dẫn và sức thu hút, từ tháng 8/2006 Công viên Jerudong đã tiến hành cơ cấu lại các hạng mục giải trí, mở đầu bằng việc dàn dựng các chương trình biểu diễn với 7 đội nghệ thuật đến từ Philippines được Wilhelm Bayona giám sát. Đến tháng 12/2006, Ban quản lý Công viên cũng bổ sung các nghệ sĩ địa phương vào các show diễn cuối tuần.

Nơi đây hiện có hơn 30 trò chơi cảm giác mạnh và các điểm tham quan phục vụ cho mọi lứa tuổi, từ những trò chơi đu quay cảm giác mạnh, tàu cướp biển, trải nghiệm cuộc sống hoang dã trên những chuyến đi trên thuyền qua khu vực rừng rậm, hoặc đường trượt zipline, tàu lượn và xích đu khổng lồ dài nhất Brunei gây cảm giác hồi hộp tột độ.

Công viên cũng có chương trình biểu diễn âm thanh và ánh sáng tại đài phun nước nổi tiếng. Một điểm đáng chú ý là bên trong khu công viên giải trí này còn có Trung tâm Y khoa Jerudong Park, một bệnh viện xinh xắn nằm bên bờ biển với các phòng khám hướng ra bãi biển rất lý tưởng, cung cấp các dịch vụ chữa bệnh cao cấp, đặc biệt có một trung tâm tim mạch khá hiện đại.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn