(Best Asean) Koh Samui (Thái Lan): Hòn đảo du lịch tốt nhất Đông Nam Á năm 2021

07-04-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Koh Samui là một đảo thuộc tỉnh Surat Thani. Đảo này nằm ở ngoài khơi bờ đông eo đất Kra ở Thái Lan, gần thị xã Sura Thani trong đất liền. Đây là đảo lớn thứ ba của Thái Lan với diện tích 228,7 km² và dân số trên 50.000 người.

Đảo có nhiều bãi biển cát trắng yên tĩnh hẻo lánh, làng chài truyền thống của Thái Lan, những rặng san hô sắc màu và cuộc sống về đêm sôi động, tất cả đều cách nhau chỉ một đoạn lái xe ngắn.

Đến đây, bạn có thể tận hưởng rất nhiều hoạt động du lịch cũng như nghỉ dưỡng khác nhau. Các dịch vụ mát-xa tại đây từ mát-xa kiểu Thái tới nhiều kiểu khác nhau giúp bạn rũ bỏ những phiền muộn của mình.  Nơi đây cũng có rất nhiều ngôi đền như Đền Wat Khunaram, Wat Plai Laem để bạn có thể vừa tham quan vừa tịnh dưỡng tâm trí.

Các địa điểm du lịch thiên nhiên như Thác Namuang hay Công viên Hải dương Quốc gia Ang Thong đều có những cảnh quan tuyệt đẹp mà bạn có thể vừa đạp xe vừa chiêm ngưỡng.

Quan sát cuộc sống ở làng chài Bophut và nếm thử những món ăn truyền thống của Thái tại đây để được hoà mình hơn vào cuộc sống của người dân tại đảo.

Koh Samui cũng được kết nối tốt với các dịch vụ phà từ đất liền và các chuyến bay trong nước và quốc tế, vậy nên du khách có thể dễ dàng đến thăm hòn đảo. Koh Samui cũng đứng thứ 7 trong các Quần đảo đẹp nhất Thế giới năm 2021.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://flyingdogtravel.com/thailand/koh-samui/top-14-things-to-do-in-ko-samui/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ