(Best Asean) Maira Yeo (Singapore): Nữ đầu bếp được trao giải “Asia’s Best Pastry Chef 2022” của Asia’s 50 best restaurants

01-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Sự nghiệp làm bánh ngọt của Maira Yeo giống như được chỉ dẫn bởi một người làm bánh ngọt đã đi qua khắp các nhà bếp tốt nhất thế giới vậy.

Sau bốn năm làm việc tại nhà hàng Meta ở Singapore (được xếp hạng 20 trong 50 Nhà hàng tốt nhất Châu Á năm 2022), cô chuyển đến nhà hàng Aska ở Thành phố New York, sau đó là nhà hàng Patrice Demers ở Montreal và gần đây nhất là trở về Singapore và làm việc ở Cloudstreet.

Đáng ra sau khi hết thời gian làm việc tại Montreal, Yeo sẽ định tới nhà hàng Maaemo danh tiếng tại Oslo để làm việc, tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch nên kế hoạch của cô không thể thực hiện, buộc cô trở về quê nhà Singapore vào năm 2020.

Không nản lòng, Yeo tiếp tục việc làm bánh trong suốt trận đại dịch. Dự án bán bánh mì của cô ấy - ‘Covid Bakes Lah’ - ra đời từ mong muốn giúp đỡ cộng đồng của cô ấy. Lúc đầu thực đơn chỉ có bốn món, nhưng sau đó do nhu cầu mua cao nên cô đã mở rộng nó hơn. Các loại bánh được yêu thích của cô bao gồm bánh nướng nhân quả vả và lựu của cô ấy, các nhà tài chính từ kiều mạch đại hoàng, dầu ô liu và ổ bánh mì chanh sữa chua, hay là loại bánh được biết tới nhiều nhất của cô - crackly chocolate brownie.

Quyết tâm thực hiện phần việc của mình, Yeo đã quyên góp 80% lợi nhuận của mình cho hai tổ chức từ thiện HealthServe và Umbrella Initiative, hỗ trợ những người lao động nhập cư và cung cấp viện trợ cho người vô gia cư ở Singapore.

Vào tháng 7/2020, Yeo gia nhập Cloudstreet - được biết đến với sự kết hợp tuyệt vời của đầu bếp Rishi Naleendra giữa các món ăn Sri Lanka và Úc. Món tráng miệng đặc trưng của cô - celtuce, yuzu, ớt xanh và sữa chua - đã giúp cô thành công ngay lập tức.

Gần đây, cô đã khai trương phòng ăn món tráng miệng riêng trên lầu hai của Cloudstreet, nơi cô tiếp tục thử nghiệm các cách kết hợp hương vị thanh tao để tạo ra món ăn mới. Phát minh gần đây nhất của cô có hình dạng của một miếng quenelle tinh tế với nguyên liệu gồm mãng cầu xiêm sorbet, quả bách xù, jambu (một loại táo sáp có nguồn gốc từ Malaysia) và chanh Kaffir.

Những sáng tạo đáng mơ ước của Yeo trong sự nghiệp nổi tiếng giúp cô trở thành người chiến thắng xứng đáng của Giải thưởng đầu bếp làm bánh ngọt xuất sắc nhất châu Á năm 2022, do Valrhona tài trợ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn