(Best Asean) Nanyang Technological University (Singapore): Trường đại học đứng đầu Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ của Times Higher Education năm 2021

12-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Lần đầu tiên NTU được xếp hạng số 1 trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ của Times Higher Education.

Là trường đại học Singapore duy nhất có tên trong bảng xếp hạng, NTU đã và đang có những b��ớc phát triển ổn định, vươn lên từ vị trí thứ hai (2020) và thứ ba (2019). Những yếu tố chính giúp NTU thể hiện mạnh mẽ các thế mạnh của trường chính là những điểm mạnh về môi trường dạy và học, triển vọng quốc tế, cũng như nghiên cứu và tương tác trong ngành. Nhìn chung, NTU đã tăng 15 bậc kể từ khi bảng xếp hạng này ra mắt vào năm 2012 với vị trí thứ 16 vào lúc đó.

Nằm trong Top 50 các trường đại học có tuổi đời dưới 50 tuổi của QS, NTU đã được vinh danh là trường đại học trẻ số 1 thế giới trong bảy năm qua. Bảng xếp hạng QS của các trường đại học trẻ sử dụng các thước đo hiệu suất khác nhau từ Times Higher Education.

Phil Baty, Giám đốc Kiến thức của Times Higher Education, cho biết: “NTU Singapore đã là ngôi sao nổi bật trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới trong nhiều năm. Đây là một trong những học viện phát triển nhanh nhất trên thế giới, luôn đổi mới và phát triển, củng cố kết nối toàn cầu và thu hút tài năng. Vì vậy, không thực sự ngạc nhiên khi ngày nay NTU được mệnh danh là 'trường đại học trẻ' số một thế giới.

Dựa trên 13 chỉ số đo lường hiệu suất nghiêm ngặt, toàn diện và khắt khe của Times Higher Education, bao gồm tất cả các sứ mệnh cốt lõi của tổ chức, đây là sự thừa nhận tuyệt vời về sự năng động và đổi mới của NTU. Chỉ trong khoảng 30 năm tồn tại, NTU đã củng cố vị thế của mình như một trong những trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu mạnh nhất thế giới, cạnh tranh với các tổ chức có truyền thống hàng thế kỷ về học thuật xuất sắc và có danh tiếng đã được khẳng định sâu sắc. Đây nên là lý do để trường có một lễ kỷ niệm tuyệt vời."

Bảng xếp hạng năm 2021 của Times Higher Education được đưa ra chỉ một hai tuần sau khi NTU đạt được vị trí thứ 12 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, tăng một bậc so với năm 2020.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://www.ntu.edu.sg/news/detail/ntu-is-the-world-s-best-young-university)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn