(Best Asean) Nhà ga Bang Sue Grand (Thái Lan): Nhà ga xe lửa lớn nhất Đông Nam Á

16-06-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Ga Bang Sue Grand là nhà ga trung tâm mới của Bangkok. Nhà ga sẽ thay thế ga đường sắt Bangkok hiện tại (Hua Lamphong) làm ga cuối cho tất cả các dịch vụ đường sắt đường dài từ Bangkok.

Bang Sue là ga đường sắt lớn nhất ở Đông Nam Á, với 3 tầng trên và 1 tầng ngầm, 26 ga và 24 đường ray. Điều này sẽ cho phép nó có thể chứa tới 40 chuyến tàu cùng lúc, với sức chứa 600.000 hành khách mỗi ngày, gấp hơn 10 lần so với Hua Lamphong. Nhà ga đã chính thức được mở cửa vào ngày 2/8/2021.

Bố cục của nhà ga được phân chia như sau:

Tầng ngầm: Ga tàu điện ngầm Bang Sue, trên ga tàu điện ngầm Blue Line, chỗ đỗ xe với 1.624 điểm đỗ.

Tầng trệt: Nhà chờ ga với khu vực bán vé và chờ chuyến. Đây là khu vực có máy lạnh duy nhất trong nhà ga.

Tầng 2: Các sân ga với 12 đường ray. Tám đường ray sẽ phục vụ các chuyến tàu diesel đường dài. Bốn đường ray sẽ phục vụ các chuyến tàu giữa SRT Red Dark và Light Red Line.

Tầng 3: Sân ga đường sắt cao tốc với 10 đường ray. Bốn tuyến đường sẽ phục vụ Thành phố AERA1 và tuyến đường sắt cao tốc Don Mueang – Suvarnabhumi – U-Tapao nối Sân bay Quốc tế Don Mueang, Sân bay Suvarnabhumi và Sân bay Quốc tế U-Tapao. Sáu đường ray được dành riêng cho các tuyến đường sắt cao tốc (HSR) trong tương lai đến Nong Khai, Padang Besar, Thái Lan và Chiang Mai.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn