(Best Asean) Singapore: Thành phố an toàn nhất Đông Nam Á cho du lịch năm 2022

31-05-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo báo cáo hàng năm của nhà cung cấp bảo hiểm du lịch Berkshire Hathaway Travel Protection (BHTP) đầu năm 2022, Singapore là thành phố du lịch an toàn nhất Đông Nam Á.

Để xác định các thứ hạng này, BHTP phân tích kết hợp các câu trả lời khảo sát của State of Travel Insurance 2022 từ những khách du lịch đã đến các điểm đến và một số nguồn dữ liệu của bên thứ ba. Các nguồn bổ sung này đánh giá các mối quan tâm về an toàn như khủng bố, trường hợp khẩn cấp về thời tiết, các biện pháp y tế và sự an toàn của phụ nữ và dân tộc thiểu số.

BHTP xác định các thành phố an toàn nhất bằng cách sử dụng danh sách có sẵn được tạo bởi các nguồn chuyên gia bao gồm Expedia và American Express và thu hẹp xuống 23 thành phố. Sau đó BHTP sẽ hỏi các khách du lịch từng đến những thành phố này đưa ra các đánh giá an toàn dựa trên kinh nghiệm cá nhân.

Vậy tại sao Singapore lại là một trong những thành phố du lịch an toàn nhất? Với biệt danh “Thụy Sỹ của Châu Á”, Singapore là một đất nước sạch sẽ, với hơn 50% diện tích được phủ xanh bằng cây cối, trong đó có 50 công viên lớn nhỏ khác nhau và 4 khu bảo tồn thiên nhiên khiến cho thành phố như một khu vườn đẹp mê hồn.

Singapore ít bị ảnh hưởng bởi các thảm họa thiên nhiên, khả năng bị mất cắp hay bắt cóc khá thấp (vẫn có diễn ra nhưng số lượng không nhiều), đặc biệt là những khách du lịch là nữ đi du lịch tới đây có yên tâm phần nào vì tại đây rất an ninh.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn