(Best Asean) Youtube: trang web giải trí được xem nhiều nhất ở Đông Nam Á

28-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) YouTube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến của Mỹ có trụ sở chính tại San Bruno, California. Nền tảng này được tạo ra vào tháng 2 năm 2005 bởi ba nhân viên cũ của PayPal — Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim.

Trang web cho phép người dùng tải lên, xem, chia sẻ, thêm vào danh sách phát, báo cáo và nhận xét về video, đăng ký người dùng khác. Nội dung được chia sẻ trên Youtube bao gồm video clip, đoạn chương trình truyền hình, video âm nhạc, phim tài liệu ngắn và tài liệu, bản ghi âm, đoạn giới thiệu phim và các nội dung khác như viết blog bằng video, video sáng tạo ngắn và video giáo dục.

Hầu hết nội dung trên YouTube được các cá nhân tải lên, nhưng các công ty truyền thông bao gồm CBS, BBC, Vevo và Hulu cung cấp một số tài liệu của họ qua YouTube như một phần của chương trình đối tác với YouTube. Người dùng không đăng ký vẫn có thể xem được hầu hết video ở trang, còn người dùng đăng ký được phép tải lên số lượng video vô hạn.

Youtube có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng, với trung bình 1 tỷ giờ video mỗi ngày. Tính tới tháng 5/2019, số lượng nội dung video đăng tải lên Youtube đã đạt 500 giờ/phút.

YouTube có YouTube Premium (trước đây là YouTube Red), một dịch vụ đăng ký cung cấp quyền truy cập vào nội dung độc quyền được thực hiện, xem video không có quảng cáo, và YouTube Music, một dịch vụ stream và nghe các bài hát của nghệ sĩ trên trang web.

Theo số liệu của trang Similarweb tính tới nay, Youtube là trang web giải trí được sử dụng nhiều nhất ở Đông Nam Á với 781.4 triệu lượt truy cập ở Indonesia (nhiều nhất tại Đông Nam Á), 578.6 triệu lượt truy cập tại Việt Nam và 568.8 triệu lượt truy cập tại Philippines.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/YouTube)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn