[BEST THẾ GIỚI - 2022] Alphabet Inc. (Hoa Kỳ) : Công ty công nghệ tiên phong về thời gian làm việc linh hoạt nhất năm 2022

21-04-2022

(BestPlus.vn - Worldmark.world) Nhân viên chưa tiêm phòng và không có giấy phép ngoại lệ được lựa chọn xin giấy phép ngoại lệ hoặc ứng tuyển vào một công việc làm từ xa lâu dài.

Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19, Google đã lên kế hoạch cho một mô hình làm việc kết hợp cho phép nhân viên làm việc ba ngày một tuần tại văn phòng và hai ngày từ xa, CEO Sundar Pichai đã tiết lộ. Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, Sundar Pichai đã chia sẻ chi tiết về kế hoạch làm việc linh hoạt của công ty, kế hoạch này được khởi xướng lần đầu tiên trong đại dịch COVID-19.

Giám đốc điều hành Alphabet tuyên bố rằng mô hình 2/3 ngày mới sẽ giúp nhân viên có sự cân bằng tốt giữa thời gian ở nhà và thời gian với đồng nghiệp của họ. Pichai cho biết lần đầu tiên Google đã thử nghiệm 'tuần làm việc linh hoạt' của mình vào tháng 12 năm 2020 và dữ liệu của công ty cho thấy họ có thể làm cho mô hình hoạt động.

Điều quan trọng cần đề cập là Alphabet đã trì hoãn hoạt động trở lại văn phòng chính thức của mình cho đến tháng 1 năm 2022. Ngay cả sau tháng đầu tiên của năm 2022, các văn phòng địa phương sẽ có quyền đưa ra lời kêu gọi về việc liệu họ có muốn nhân viên của mình trở lại hết công suất hay không. Tiêm phòng cũng là một yếu tố quan trọng khi đưa ra quyết định này. Google đã thông báo rằng nhân viên cần được tiêm phòng trước khi quay lại văn phòng.

Ngay cả khi Google có kế hoạch chuyển sang một hệ thống kết hợp, 20-30% nhân viên của họ đã tự nguyện quay trở lại văn phòng. Con số này ở New York là 50%. Pichai nói với tờ nhật báo của Mỹ rằng Google dự kiến khoảng 20% lực lượng lao động của mình sẽ làm việc ngoài giờ hoàn toàn từ xa vĩnh viễn. Hiện công ty đang có kế hoạch đầu tư vào bất động sản để tạo điều kiện cho các nhóm dễ dàng liên kết với nhau, ông nói.


Vân Nguyễn - Kyluc.vn