[BEST THẾ GIỚI - 2022] Công ty Walt Disney (Hoa Kỳ) : Công ty có giá trị nhất thế giới năm 2021 trong lĩnh vực công nghiệp giải trí

18-05-2022

(BestPlus.vn - Worldmark.world) Công ty Walt Disney hay thường được biết đến với tên Disney, là tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới.

Được thành lập ngày 16 tháng 10 năm 1923 bởi anh em Walt và Roy O. Disney, Disney từ một xưởng ảnh động nhỏ đã trở thành một studio lớn nhất Hollywood sở hữu 11 lĩnh vực giải trí và 7 hệ thống mạng TV bao gồm ABC. Tập đoàn Disney có trụ sở chính tên là Walt Disney Studios (Burbank) ở California, Hoa Kỳ.

“Disney” bắt nguồn từ tên họ của gia đình và trong suốt hành trình phát triển, công ty luôn giữ cái tên này – sự ưu tiên hàng đầu là luôn luôn được dành cho gia đình. Disney là một công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó tự hào nhất phải kể đến các công viên giải trí nằm rải rác trên thế giới, các bộ phim hoạt hình và phim dành cho trẻ em luôn nằm trong top được yêu thích nhất. Trên thực tế, các nhân vật bước ra từ Disney đã trở thành một phần tuổi thơ của rất nhiều người trong số chúng ta.

Ngày nay tổ chức Disney đại diện cho một ví dụ cho thế giới về khía cạnh cấu trúc. Tổ chức này được sinh ra đã đầu tư nhỏ và tạo ra các quy trình cơ bản, dần dần lớn mạnh và ngày nay là một trong những công ty giải trí lớn nhất trên thế giới.

 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ