[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.23) Bánh phồng tôm đất NACAMA (Tỉnh Cà Mau) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

15-01-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Thời gian qua, sản phẩm bánh phồng tôm NaCaMa của Công ty TNHH SX - TM - XD Phúc Thịnh (TP Cà Mau) đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng bởi chất lượng bánh thơm ngon và giá cả phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt hơn, đây cũng là sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao tiêu biểu của tỉnh Cà Mau.

 

Cà Mau, vùng đất địa đầu cực Nam Tổ Quốc Việt Nam, ngoài vùng biển rộng lớn còn được bao phủ bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn. Thủy sản là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và trở thành tỉnh dẫn đầu cả nước về nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản trong nhiều năm. Trong đó diện tích nuôi tôm lên đến 266.00 ha. Tôm nuôi thiên nhiên quảng canh truyền thống vẫn phát triển ổn định hàng năm chiếm diên tích 95% diện tích. Nhiều làng ngành nghề chế biến thực phẩm từ nguyên liệu con tôm cũng dần hình thành, càng làm phong phú đa dạng sản phẩm. 

 

Với nguồn tôm thiên nhiên vô cùng phong phú, công ty TNHH TM - XD Phúc Thịnh đã tạo dựng nên thương hiệu Bánh phồng tôm NaCaMa trên vùng đất chuyên sản xuất bánh phồng tôm tại Ấp 2, xã Hàng Vịnh, huyện Năm Căn. Đây cũng là cái nôi của làng nghề bánh phồng tôm trứ danh của tỉnh nhà. (Ảnh: Internet)

 

Để có được chỗ đứng trên thị trường như hiện nay, các nguyên liệu làm nên bánh phồng tôm NaCaMa đều được lựa chọn kỹ càng từ tôm đến bột, gia vị. Nguyên liệu chính là tôm tươi được thu mua của người dân trong vùng sau khi sơ chế được xây nhuyễn và trộn với bột và gia vị cho vừa ăn. Kế tiếp là công đoạn tráng bánh hoàn toàn thực hiện thủ công từ đôi bàn tay khéo léo của các chị em thợ lành nghề tại địa phương. Bánh tráng xong sẽ được phơi trên sào, sau đó thực hiện cắt miếng và đem phơi vào nhà màn kín hoàn toàn tách biệt với môi trường.

 

Ngoài những loại bánh phồng tôm đã phổ biến trên thị trường, Công ty còn nghiên cứu sản xuất thành công các loại bánh phồng tôm như bánh phồng tôm đất, bánh phồng tôm 80% tôm vị cay thái, bánh phồng chay, bánh phồng tôm hạt sen, bánh phồng thanh long, bánh phồng chuối,… và kết hợp tôm với các loại rau củ khác, giá chỉ dao động từ 35.000đ đến 120.000đ/hộp tùy theo khối lượng. (Ảnh: Internet)

 

Chất lượng tạo nên thương hiệu và niềm tin của khách hàng cùng nỗ lực quảng bá các sản phẩm quê hương tham gia vào các hội chợ thương mại đặc sản vùng miền khắp từ Bắc vào Nam và các kênh thương mại điện tử đã giúp cho các sản phẩm của Công ty được xuất bán cho hầu hết các chuỗi siêu thị thực phẩm sạch nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc, hệ thống siêu thị Vinmart với số lượng tiêu thụ ngày càng cao. Ngoài ra, bánh phồng tôm NaCaMa cũng đã tiếp cận được thị trường khó tính như: Úc, Canada, Singapore…

 

Thương hiệu NaCaMa là tên viết tắt cụm từ "Năm Căn - Cà Mau" chúng tôi định hướng và phát triển thương hiệu theo hướng sản phẩm đặc trưng như nhắc đến Cà Mau là nhắc đến con tôm, con cua Năm Căn. Và nhắc đến các sản phẩm từ con tôm con cua là nhắc đến Bánh phồng Tôm, Bánh phồng Cua NaCaMa - đặc sản Cà Mau. (Ảnh: Facebook đơn vị)

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Bánh phồng tôm đất NaCaMa, Quý độc giả có thể liên hệ:

Bánh phồng tôm đất NaCaMa - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH SX - TM - XD Phúc Thịnh 

Công ty TNHH SX - TM - XD Phúc Thịnh 

Địa chỉ: Số 116 Phan Bội Châu, Khóm 3, Phường 7, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau

Điện thoại: 0908 069 096

Email:

Website: nacamachips.com

 

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ đưọc cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings