[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.32) Hạt macca Đắk Lắk cao cấp (Tỉnh Đắk Lắk) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

31-01-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Damaca Nguyên Phương là đơn vị sản xuất hạt macca tại vùng đất bazan màu mỡ, cũng là một trong những nơi cây macca được trồng đầu tiên tại Việt Nam. Công ty sản xuất được xây dựng trên vùng nguyên liệu dồi dào vì thế chất lượng đầu vào của sản phẩm công ty được đảm bảo, cùng với quy trình sấy khép kín, công nghệ sáng tạo giúp sản phẩm thăng hoa đã tạo nên một sản phẩm thơm ngon, giòn béo đậm đà mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt.

 

Hạt macca (macadamia) là loại hạt có hương vị tinh tế, giống như bơ, có vị bùi ngậy, đem lại cảm giác mới lạ cho những người lần đầu được thưởng thức. Giống như hầu hết các loại hạt khác, hạt macca rất giàu chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Loại hạt này được coi như là một phương thuốc kỳ diệu giúp điều trị hiệu quả một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cải thiện hệ tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu.

 

Ngoài ra, hạt macca có chứa axit béo không bão hòa đơn (MUFA) và các chất thực vật giúp giảm lượng cholesterol hiệu quả. (Ảnh: Internet)

 

Tuy nhiên, sản lượng hạt macca trên thế giới mới chỉ cung ứng được 25% - 35%, một số nước không sản xuất được vẫn phải nhập hạt macca về để chế biến các sản phẩm khác. Hiện macca Việt Nam đang có giá cao hơn thị trường thế giới. Mảnh đất Đắk Lắk vốn nổi tiếng vì khí hậu và thổ nhưỡng đất rất tốt, do đó bên cạnh cà phê, tiêu… thì macca cũng là loại cây khá phù hợp và phát triển tốt tại đây. 

 

Công ty CP Damaca Nguyên Phương là doanh nghiệp sản xuất được sản lượng macca lớn nhất khu vực. (Ảnh: Internet)

 

Tiên phong trong sản xuất an toàn chất lượng, hạt macca được đóng gói tự nhiên, không dùng chất bảo quản. Chính vì thế, sản phẩn hạt macca Đắk Lắk cao cấp của Damaca Nguyên Phương luôn được coi là một trong những sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng về sản phẩm nông nghiệp sạch của nền nông nghiệp Việt Nam.

 

Sản phẩm hạt macca Đắk Lắk cao cấp có thành phần là 100% hạt macca sấy, được trồng tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Internet)

 

Hạt macca Đắk Lắ Nguyên Phương được người tiêu dùng đón nhận tích cực trong 3 năm qua. Phân phối chủ yếu ở các thành phố lớn chiếm đến 85%, 15% còn lại ở thành thị và nông thôn. Khách hàng Việt chiếm 90%, sản phẩm đã xuất khẩu tiểu ngạch sang Canada và Đài Loan chiếm tỷ trọng 10% sản lượng.

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Hạt macca Đắk Lắk cao cấp, Quý độc giả có thể liên hệ:

Hạt macca Đắk Lắk cao cấp - Sản phẩm thuộc: Công ty CP Damaca Nguyên Phương

Công ty CP Damaca Nguyên Phương

Địa chỉ: Số 12, Thôn Lộc Xuân, Xã Phú Lộc, Huyện Krông Năng, Tỉnh Đắk Lắk 

Điện thoại: 097 388 4279 - 0262 3507 776

Email:

Fanpage: Damaca Nguyên Phương

Website: damaca.vn

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ đưọc cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings