[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.37) Bột cacao nguyên chất 3 trong 1 Bungo (Tỉnh Đồng Nai) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

03-02-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Sản phẩm OCOP 5 sao đầu tiên và duy nhất của Đồng Nai là bột ca cao nguyên chất 3 trong 1 Bungo của Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức ở xã Phú Hòa huyện Định Quán.

 

Cacao từ lâu được xem là "thần dược" của thiên nhiên ban tặng nhờ mang đến công dụng không chỉ cho sức khỏe mà còn cho sắc đẹp. Là nguyên liệu chủ yếu để tạo ra sản phẩm cao cấp như chocolate, cacao có khả năng tăng cường trao đổi chất, biến mỡ thừa thành năng lượng hiệu quả cho cơ thể nhưng lại mang hàm lượng caffein thấp hơn cà phê rất nhiều.

 

​Hiện ngoài xuất khẩu hạt cacao thô, Trọng Đức có hàng chục sản phẩm chế biến sâu như: Chocolate, rượu cacao, bột cacao, ... tiêu thụ tốt ở thị trường nội địa và đã có nhiều sản phẩm tiêu biểu được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. (Ảnh: Internet)

 

Bột cacao được mệnh danh là siêu thực phẩm với hơn 15 công dụng dành cho sức khỏe. Bột cacao có màu nâu sẫm, mùi thơm và vị hơi đắng, nó được sản xuất từ quả ca cao được nghiền mịn. Các thức uống từ bột cacao đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực của châu Âu và được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon dễ uống và tốt cho sức khỏe. Trong tiếng Hy Lạp, cacao nghĩa là "Thực phẩm của các vị thần", điều đó có thể cho thấy cacao thực sự bổ dưỡng, thơm ngon.

 

Bột cacao Bungo 3 in 1 được làm từ hạt cacao lên men tốt nhất với công thức tiêu chuẩn đường sữa đặc biệt đem lại hương vị riêng của cacao Trọng Đức, cấp chứng nhận UTZ, giúp tiết kiệm thời gian pha chế mà vẫn giữ lại hương vị thơm ngon đặc trưng. (Ảnh: Internet)

 

Để xây dựng vùng nguyên liệu ổn định, công ty đã ký hợp đồng thu mua trái cacao cho nông dân trong tỉnh từ năm 2014. Không chỉ chú trọng xây dựng nguồn nguyên liệu, những năm qua công ty ca cao Trọng Đức còn tập trung đầu tư vào công nghệ chế biến hiện đại giúp đa dạng các dòng sản phẩm, nâng cao chất lượng và giá trị cho nông sản. Công ty hiện đang xây dựng lộ trình xâm nhập sâu rộng thị trường nội địa cũng như hướng đến thị trường khó tính với những tiêu chuẩn khắt khe của thế giới.

 

Bình quân mỗi năm công ty sản xuất khoảng 600 tấn hạt, tạo việc làm ổn định cho khoảng 100 lao động tại địa phương. (Ảnh: Internet)

 

Nhiều năm qua, sản phẩm của doanh nghiệp này cũng xuất khẩu mạnh vào các thị trường khó tính như: Nhật Bản, Hàn Quốc, ... Nhiều lần, sản phẩm cacao, nhất là chocolate của Trọng Đức đã tham gia các giải thi quốc tế cũng như những hội chợ, chương trình quảng bá sản phẩm ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, ... và được đánh giá cao.

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Bột cacao nguyên chất 3 trong 1 Bungo, Quý độc giả có thể liên hệ:

Bột cacao nguyên chất 3 trong 1 Bungo - Sản phẩm thuộc: Công ty TNHH cacao Trọng Đức

Công ty TNHH cacao Trọng Đức

Địa chỉ: Số 12 Khu Dân Cư 16, Ấp 4, Xã Phú Hoà, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (02513) 629 168 - 0965 724 545

Website: trongduccacao.vn - cacaotrongduc.com

 

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings