[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.38) Trà lá sen Trường Phát (Tỉnh Đồng Nai) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

03-02-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Trà lá sen của HTX Dịch vụ nông nghiệp Trường Phát (Đồng Nai) là sản phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người được các nhà khoa học nghiên cứu và công nhận. Đây là một loại trà thơm ngon, bổ dưỡng, có thể dùng thay nước uống hàng ngày nhất là trong những ngày hè oi bức. Uống trà lá sen giúp chống nóng, giải nhiệt, đỡ khát.

 

Với việc sử dụng công nghệ bảo quản hoa quả, thân, lá, củ sen đặc biệt vừa đảm bảo an toàn lại giữ được sự thanh khiết, tinh túy của sen lại giữ lại được trữ lượng dinh dưỡng và hoạt chất tốt cho sức khỏe. Trà lá sen là sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sạch, kỹ thuật hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng chất bảo quản, nguyên liệu tự nhiên. Sản phẩm có thành phần chính là: 50% lá sen, 30% lá trà xanh, 10% lá dứa và 10% lá cơm nguội được sản xuất theo quy trình ISO 22000: 2018. Các nguyên liệu phối trộn trà lá sen tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt trong sản xuất các sản phẩm khác tại Trường Phát. 

 

Sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên - vì sức khỏe cộng đồng. (Ảnh: Internet)

 

Trà lá sen của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Trường Phát là sản phẩm khác biệt so với những loại trà khác. Vì trà lá sen Trường Phát là kết hợp mùi thơm của lá sen quyện với mùi thơm của lá dứa, lá trà xanh và lá cơm nguội và được tạo ra từ chính mảnh đất quê hương huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai và người lao động của địa phương.

Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao của tỉnh Đồng Nai năm 2020. (Ảnh: Internet)

 

Ngoài sản phẩm trà lá sen độc đáo, có hương thơm ngọt dịu, vị thanh mát, tốt cho sức khỏe thì HTX còn chịu khó tìm tòi, phối hợp và phát triển đa dạng nhiều dòng sản phẩm khác từ sen trên cơ sở tận dụng cả hạt, hoa, thân, củ và cả lá sen như trà tim sen, sản phẩm làm từ hạt sen, ...

 

Đa dạng hóa sản phẩm từ Sen. (Ảnh: Internet)

 

Các sản phẩm chế biến từ Sen Trường Phát, đặc biệt là Trà lá sen giờ đây đã có dấu ấn trong lòng người tiêu dùng không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều người nước ngoài khi sử dụng. 

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Trà lá sen, Quý độc giả có thể liên hệ:

 

Trà lá sen - Sản phẩm thuộc: HTX Dịch vụ nông nghiệp Trường Phát

HTX Dịch vụ nông nghiệp Trường Phát

Địa chỉ: 1206 Đường Lý Thái Tổ, Tổ 5, Ấp Vĩnh Tuy, Xã Long Tân, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 079 865 2111

Email: 

Website: sentruongphat.com

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 30/01/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings