[BESTVIETNAM - VIETKINGS] Đề cử lần 1/2023: (P.49) Nhung hươu khô tán bột Chiến Sơn (Tỉnh Hà Tĩnh) - TOP 100 sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023

09-02-2023

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Hiện nay, nuôi hươu lấy nhung có ở nhiều địa phương nhưng hươu sao nuôi ở Hương Sơn Hà Tĩnh vẫn được đánh giá có chất lượng tốt nhất cả nước, đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lí do Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam theo quyết định số 787/QĐ-SHTT cấp ngày 28/2/2019. Trong đó có sản phẩm Nhung hươu khô tán bột Chiến Sơn rất được khách hàng tin dùng và ưa chuộng.

 

Hươu sao ở khu vực này được nuôi hoàn toàn bằng các loại lá, cây, cỏ có nguồn gốc từ dãy Trường Sơn hùng vĩ như lá bét bét, lá ráng, lá xoan, lá mít, … Đặc biệt, thổ nhưỡng nơi đây phù hợp cho sự sinh trưởng của hươu sao.

 

Với khí hậu khắc nghiệt của nắng nóng, gió Lào vào mùa hạ và gió mùa vào mùa đông, hươu sao vùng này đã hình thành sự chịu đựng và sức đề kháng mà những con hươu sao nuôi ở vùng khác không có được. (Ảnh: Website đơn vị)

 

Với mong muốn đưa sản phẩm nhung hươu khu vực Hương Sơn đến với đông đảo người tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển nghề chăn nuôi hươu sao ở Hương Sơn, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hương Sơn với thương hiệu "Nhung hươu Chiến Sơn" luôn mong muốn có thể chuyên sâu hóa các sản phẩm từ nhung hươu để có thể thu mua nhiều hơn cho bà con, giúp vị thế của đặc sản quê hương được giữ vững.

 

Sản phẩm Nhung hươu khô tán bột được làm từ nhung hươu tươi đã qua xử lý thành nhung hươu khô bằng công nghệ sấy khô ở các chu kỳ nhiệt độ khác nhau, giúp giữ lại tất cả tinh chất quý giá trong nhung, cho chất lượng nhung không đổi. (Ảnh: Website đơn vị)

 

Ban đầu công ty bao tiêu sản phẩm nhung hươu tươi cho bà con Nhân dân. Sau đó, nhờ tiếp xúc với kỹ thuật, công nghệ hiện đại, công ty đã chuyển sang đầu tư máy móc, thiết bị sơ chế hiện đại để làm ra các sản phẩm hữu ích, thuận lợi trong sử dụng gồm: Nhung hươu tươi nguyên cặp, Nhung tươi thái lát, Nhung ngâm mật ong, Nhung sấy khô, Bột nhung, Rượu, Cao nhung hươu, … Trong đó, 04 sản phẩm của công ty được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh, bao gồm 3 sản phẩm đạt OCOP 3 sao là: Nhung hươu tươi, Nhung hươu thái lát và Rượu nhung hươu. Sản phẩm đạt OCOP 4 sao là Nhung hươu khô tán bột là một trong số ít sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh đạt 4 sao.

 

Tất cả các sản phẩm của Nhung hươu Chiến Sơn đều được bảo hộ về thương hiệu, có mã số mã vạch, người tiêu dùng chỉ cần quét mã vạch sẽ nắm được đầy đủ thông tin về sản phẩm. (Ảnh: Website đơn vị)

 

Thị trường tiêu thụ của sản phẩm nay đã mở rộng tới nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhất là các thị trường lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, … Bên cạnh đó, các sản phẩm của công ty còn được mở bán trên các sàn thương mại điện tử.

 

Thông tin về đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm Nhung hươu khô tán bột Chiến Sơn, Quý độc giả có thể liên hệ:

Nhung hươu khô tán bột Chiến Sơn - Sản phẩm thuộc: Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn

Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn

Địa chỉ: Thôn Hội Sơn, Xã Sơn Mai, Huyện Hương Sơn, Tỉnh Hà Tĩnh 

Điện thoại: 0974 037 333 - 0867 559 168

Email: 

Website: nhunghuouchienson.vn

Fanpage: NHUNG HƯƠU CHIẾN SƠN

 

---------------

Để có cơ sở cho việc ghi nhận, xác lập TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam 2023, chúng tôi mong muốn Quý đơn vị cử chuyên viên hỗ trợ kết nối doanh nghiệp và cung cấp thông tin đề cử sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và bán chạy trên thị trường nội địa trong hệ thống kinh doanh của các doanh nghiệp tại địa phương đến ban quản lý hành trình.

Mục đích của hành trình này này nhằm giúp địa phương cũng như doanh nghiệp khơi dậy tiềm năng, thế mạnh về vùng nguyên liệu và sử dụng lao động địa phương, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản vùng miền. Từ đó giúp các đơn vị thấy được lợi thế, cơ hội để phát triển và khai thác giá trị sản phẩm gắn với nét văn hóa truyền thống và điều kiện tự nhiên, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương. Hành trình sẽ góp phần khai thác hiệu quả hơn các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tiếp thị sản phẩm, kích cầu tiêu thụ, ... của người tiêu dùng nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm chủ lực của đơn vị ra thị trường nước ngoài. Hành trình không chỉ giúp người Việt thêm hiểu và tự hào về những sản phẩm chất lượng của đất nước mà còn góp phần kích cầu tiêu dùng, góp phần nâng cao năng suất kinh tế nước nhà. Bên cạnh đó, Hành trình tìm kiếm và quảng bá TOP-BEST các sản phẩm OCOP bán chạy trên thị trường Việt Nam của 63 tỉnh thành cũng sẽ giúp du khách có nhiều lựa chọn về các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương khi có dịp đến khám phá đất nước và con người Việt Nam.

Các thông tin đề cử xin gửi về địa chỉ email:  và bản cứng gửi về Văn phòng Viện Kỷ lục Việt Nam. Thời gian nhận từ ngày 30/12/2022 đến hết ngày 28/02/2023 để Hội đồng Viện Kỷ lục Việt Nam có thể tổng hợp thông tin, thẩm định và xem xét. Kết quả hành trình dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3/2023 và thông báo đến các địa phương. Các đơn vị có sản phẩm phù hợp với tiêu chí sẽ được cấp bằng chứng nhận TOP-BEST cùng huy hiệu trong sự kiện Hội ngộ TOP Việt Nam dự kiến diễn ra vào nửa đầu năm 2023 tại TP. Hồ Chí Minh. 

Mỗi tuần, các bài đề cử sẽ được công bố rộng rãi trên tất cả các trang truyền thông chính thức của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings như: kyluc.vntopplus.vn; bestplus.vn; ... Ban quản lý hành trình rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi của bạn đọc trong và ngoài nước nhằm tiếp tục quảng bá và tôn vinh các sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam.

 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS) - TRUNG TÂM BEST VIỆT NAM (BESTVIETNAM)

 Địa chỉ: 148 đường Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh 

Liên hệ: Ms Nga 078 5555 145 

Email: 

Website: www.kyluc.vn/ www.bestplus.vn


Nga Võ (tổng hợp & biên tập, nguồn hình: Internet) - VietKings