Biểu diễn 20 món ăn chế biến từ xoài tại Lễ hội xoài Cao Lãnh 2022

07-07-2022

Chiều ngày 6/7, tại Công viên Hai Bà Trưng, TP Cao Lãnh diễn ra hoạt động biểu diễn các món ăn từ xoài thu hút đông đảo khách tham quan đến thưởng lãm. Hoạt động do các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ TP Hồ Chí Minh biểu diễn.

Cụ thể, từ nguyên liệu chính là xoài, các chuyên gia ẩm thực đã kết hợp với nước cốt dừa, sữa, rau câu tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn, đẹp mắt như: Chả giò xoài, lẩu xoài, chè xoài, xôi xoài, panacotta xoài, cupcake xoài, nugat xoài, bánh ít xoài…

Cô Trương Thị Kim Nga (SN 1964), ngụ phường 4, TP Cao Lãnh chia sẻ: "Lần đầu tiên tham gia Lễ hội Xoài và được thưởng thức món chè xoài của chuyên gia ẩm thực Trần Thị Hiền Minh, tôi cảm thấy rất ngon và lạ, món chè có vị thanh dịu, không quá ngọt phù hợp thưởng thức vào những ngày hè nóng bức. Ngoài ra, tôi cũng ấn tượng với các món ăn khác từ xoài như bánh bao xoài, lẩu xoài, bánh xoài Kim Đỉnh… Tôi mong muốn lễ hội này được tổ chức thường xuyên để người dân có dịp thưởng thức thêm các món ăn hấp dẫn từ xoài. Đồng thời, có thêm điểm vui chơi bổ ích sau những ngày lao động mệt nhọc".

Hoạt động biểu diễn món ăn từ xoài trong chuỗi sự kiện Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022 là hoạt động để các chuyên gia giới thiệu, thể hiện ý tưởng sáng tạo các món ăn từ xoài, cũng là dịp để Đồng Tháp nhìn lại, làm phong phú thêm ẩm thực du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh nhà; thu hút đầu tư lĩnh vực nông nghiệp, từng bước xây dựng chuỗi giá trị xoài phát triển theo hướng bền vững.

Một số hình ảnh tại hoạt động biểu diễn các món ăn từ xoài:

Chuyên gia ẩm thực Trần Thị Hiền Minh - Phó Chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (bìa phải) biểu diễn món chè xoài

Các món ăn từ xoài thu hút đông đảo bà con đến tham quan chụp ảnh

Các chuyên gia ẩm thực hoàn tất khâu trang trí món ăn từ xoài

Đẹp mắt các món ăn từ xoài

Khách tham quan, thưởng thức món chè xoài của cô Minh


Theo baomoi.com