Cách ăn uống của người Tây Ban Nha có gì đặc biệt?

07-07-2022

Bữa ăn khá muộn, không thêm gia vị vào món ăn được phục vụ... là một số cách ăn uống thú vị của người dân Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha đang là địa danh được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Vậy bạn có bao giờ thử tìm hiểu văn hóa ẩm thực của người Tây Ban Nha có gì thú vị chưa? Trang The Local.es, sẽ chỉ ra một số điểm nổi bật trong ăn uống của người dân nơi xứ sở bò tót này.

Ăn bánh mì với dầu oliu

Khác với một số nước châu Âu, thay vì sử dụng bơ thực vật, người Tây Ban Nha sẽ dùng dầu olive để quết lên bánh mì. Đây là bữa ăn sáng vô cùng phổ biến của người dân nơi đây.

Người dân Tây Ban Nha ăn bánh mì với dầu oliu. ẢNH: ALAMY

Ăn trưa và tối khá muộn so với người Việt

Người dân Tây Ban Nha thường dùng bữa trưa sau 14h và bữa tối sau 21h theo giờ địa phương. Việc ăn uống sai thời điểm ở Tây Ban Nha thường không bao giờ xảy ra. Ngoài ra theo thói quen của người dân nơi đây, bữa trưa được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Không ăn uống đối phó

Người Tây Ban Nha cho rằng bữa ăn là dịp để thưởng thức và tận hưởng món ngon. Vì vậy chúng ta hầu như không gặp cảnh người Tây Ban Nha ăn sandwich ở bàn làm việc hay dùng bánh mì bocadillo trên xe buýt, tàu điện ngầm, thậm chí lúc đang đi dạo trên đường.

Không tự ý thay đổi hương vị món ăn

Bạn không nên cố gắng thay đổi thực phẩm phục vụ theo bất kỳ cách nào, là lời khuyên dành cho bạn nếu đi du lịch tại Tây Ban Nha. The Local.es cho biết, bạn có thể thêm muối vào món ăn nhưng việc yêu cầu thêm tiêu, nước sốt cà chua hay gia vị khác sẽ biến bạn trở thành vị khách thiếu tế nhị trong mắt người Tây Ban Nha. Thậm chí hành động tự ý thay đổi hương vị món ăn được coi là một sự xúc phạm nếu là thức ăn chủ nhà nấu cho bạn.

Bạn không nên tự ý thay đổi hương vị của món ăn tại đất nước Tây Ban Nha. ẢNH: Chicu.cl

Vậy nên, việc thử thưởng thức trọn vị món ăn như là cách để chúng ta hiểu thêm nhiều điều về ẩm thực và văn hóa ở đất nước này.

Không xin thức ăn thừa khi ăn uống ở ngoài

Ở Tây Ban Nha, việc xin một chiếc túi đựng thức ăn thừa không phổ biến và thực sự sẽ gây chú ý, hoặc bạn sẽ nhận được một cái nhìn đầy thắc mắc của người phục vụ.

Đừng đưa quá nhiều tiền tip

Mặc dù tiền tip là thể hiện sự hào phóng cũng như lời cám ơn của bạn dành cho người phục vụ và quán ăn. Tuy nhiên ở Tây Ban Nha, người dân nơi đây có thể chi tiền boa nhưng không phải lúc nào cũng vậy, và không bao giờ chi nhiều. Họ thường rất vui vẻ để lại một vài đồng xu chỉ khi thấy hài lòng về dịch vụ.


Theo baomoi.com