Choáng ngợp trước du thuyền lớn nhất thế giới vừa mới ra khơi

18-04-2018

Sau 3 năm thi công, du thuyền lớn nhất thế giới có tên “Bản giao hưởng biển cả” đã lần đầu tiên ra khơi ở thành phố Barcelona (Tây Ban Nha). Tuy nhiên, ngoài kích thước đồ sộ, du thuyền này còn có nhiều thứ khác khiến cho du khách không khỏi trầm trồ.

Du thuyền lớn nhất thế giới "The Symphony of the sea" (Clip_nguồn Youtube)

Có lẽ, không hề nói quá khi ví “Bản giao hưởng biển cả” là một kỳ quan nhân tạo trên biển với hai cái “nhất”: ống trượt nước ngoài biển cao nhất thế giới và tốc độ mạng Internet nhanh nhất trên đại dương. Ngoài ra, du thuyền khổng lồ này còn mang theo nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn cả số tranh mà Louvre – bảo tàng nghệ thuật lớn nhất thế giới tại Paris – sở hữu.

 “Thứ đáng nhớ và gây ngạc nhiên nhất là lần đầu tiên thấy bóng dáng của con tàu, thấy được nó to lớn như thế nào”, ông Balwwin Yeung - Giám đốc kinh doanh và marketing của công ty Royal Caribbean tại Hong Kong – chia sẻ với CNN. “Chỉ cần bước ra khỏi sân bay ở Barcelona là sẽ nhìn thấy con tàu bởi cảng biển chỉ cách đó có khoảng 10-15 phút đi xe. Nó tạo ra một ấn tượng rất mạnh”.

Những con số không tưởng

 choang ngop truoc du thuyen lon nhat the gioi vua moi ra khoi hinh anh 1

"Bản giao hưởng biển cả" hiện đang là du thuyền có thể tích lớn nhất thế giới. Ảnh: CNN.

Với chiều dài 362m, “Bản giao hưởng biển cả” hiện đang là du thuyền có thể tích lớn nhất thế giới. Du thuyền này có tổng cộng 22 nhà hàng, 24 bể bơi, 2.759 phòng và có thể chở khoảng 6.680 du khách cộng thêm thủy thủ đoàn 2.200 người.

 “8/10 chiếc thuyền lớn nhất trên thế giới đều do Royal Caribbean đóng nhưng thực sự chiếc thuyền này là một kiệt tác bức phá mọi quy chuẩn”, ông Yeung tự hào về sản phẩm của công ty. "Thế nhưng, bạn sẽ không cảm thấy quá đông đúc đâu bởi du thuyền này có tới 18 boong khác nhau. Nó giống như một công trình trên mặt đất vậy. Theo thiết kế, thuyền có 7 khu khác nhau với 24 thang máy, mỗi khu đều có phong cách riêng của mình nên lượng khách khổng lồ được chia ra rất tự nhiên”.

Cảm giác mạnh trên biển

 choang ngop truoc du thuyen lon nhat the gioi vua moi ra khoi hinh anh 2

Du thuyền này sở hữu ống trượt nước trên thuyền cao nhất thế giới “Ultimate Abyss”. Ảnh: CNN.

Với những du khách đam mê cảm giác mạnh, “Bản giao hưởng biển cả” được trang bị nhiều trò chơi như phòng đấu súng laser giả lập trong bóng tối, trò chơi nhập vai thực tế 5D kiêm giải đố Escape Room “Thoát khỏi Rubicon”, leo tường đá, giả lập lướt sóng và trượt dây cao 9 tầng.

Thế nhưng, “viên ngọc” của du thuyền lại là ống trượt nước “Ultimate Abyss” cao 45,72m so với mực nước biển. Đây là ống trượt nước trên du thuyền cao nhất thế giới, có một đoạn dốc cao 10 tầng. Theo CNN, các du khách sẽ mất khoảng 13,14 giây để trượt hết từ đỉnh xuống đáy ống!

Ngoài ra, trên thuyền cũng có một thủy cung và một rạp hát cho những du khách ưa thích nhảy múa và ca nhạc.

“Thực ra, trải nghiệm ưa thích của tôi lại là những buổi diễn”, ông Yeung cho hay. “Thật là tuyệt vời khi được xem những những màn nhào lộn chuyên nghiệp cùng với ánh sáng, âm nhạc”.


Theo Tiểu Đào (Theo CNN)