Đặc sản ẩm thực vòng quanh thế giới (P.100) - Bloody Ceasar: Trải nghiệm vị giác đặc sắc với món cocktail “độc, lạ” của Canada

11-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Canada – đất nước nằm ở phía Tây bán cầu, nổi tiếng với cảnh đẹp hữu tình, thơ mộng, với nền bản sắc văn hóa độc đáo da dạng. Nơi đây còn nổi tiếng những với nền ẩm thực hấp dẫn thực khách, và cooktail Bloody Caesar trứ danh là một trong những loại đồ uống nổi tiếng nhất của quốc gia này.

Bloody Caesar được sáng tạo bởi Walter Chell tại Calgary, Alberta vào năm 1969 bởi chủ nhà hàng Walter Chell để ăn mừng việc khai trương một nhà hàng Ý mới trong thành phố. Sau đó nó nhanh chóng trở thành một thức uống hỗn hợp phổ biến. Mỗi năm có hơn 350 triệu ly Caesar được tiêu thụ và nó đã truyền cảm hứng cho nhiều người tạo ra rất nhiều phiên bản. Tên gọi  “Bloody Caesar” được cho là để phân biệt các thức uống từ loại cocktail Bloody Mary.

Bloody Ceasar là một loại cooktail đầy màu sắc, thành phần món cocktail này khá lạ với rượu vodka, nước Clamato (sự kết hợp kì quái giữa cà chua và nước hầm nghêu!!!), sốt Worcestershire và cần tây muối. Các thành phần được pha chế thành một hỗn hợp có viền muối và tiêu ở trên cốc và thường được trang trí thêm bằng một cọng cần tây và lát chanh. Khác với các loại cooktail khác, Ceasar thường được trộn với số lượng lớn và lưu trữ trong một khoảng thời gian trước khi mang ra uống.

Đồ uống này được dùng nhiều trong các lễ hội lớn hay các buổi giao lưu gặp  gỡ. Ngày nay có rất nhiều biến thể của Bloody Ceasar xuất hiện bằng cách thay thế vodka bằng rum, gin, tequila…Ngoài ra hiện nay các bartender còn dùng thịt bò, lợn, tôm… các để trang trí trên các ly Bloody Ceasar.

Mặc dù rất được yêu thích tại Canada nhưng đây là thức uống không hề được phổ biến trên toàn thế giới. Lý do là vì hương vị đặc trưng của nó. Tuy nhiên, nếu có dịp, bạn hãy thử nếm hương vị khác biệt của nó, không chừng bạn sẽ tìm được thức uống yêu thích mới cho bản thân đấy.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)