Đặc sản ẩm thực vòng quanh thế giới (P.28) - Bánh bí ngô (Hoa Kỳ) : Món tráng miệng không thể thiếu trong thực đơn ngày lễ Tạ ơn

20-11-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Bánh bí ngô là món tráng miệng tinh túy trong Lễ Tạ ơn của Mỹ. Trên một chiếc bàn được trang trí với những bát nước sốt nam việt quất, nước thịt, khoai tây nghiền và gà tây, buổi tụ họp hàng năm này sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu một chiếc bánh sữa trứng màu cam với lớp vỏ mỏng.

Bánh bí ngô là một truyền thống trong Ngày Lễ Tạ ơn được làm từ sữa, trứng và bí ngô, có màu từ cam đến nâu. Bánh thường có hương vị của nhục đậu khấu, quế, đinh hương và gừng và thường được phủ một lớp kem tươi trên mặt.

Những quả bí ngô sử dụng làm bánh có đường kính khoảng 15 đến 20 cm. Chúng nhỏ hơn đáng kể so với những quả bí ngô được dùng để làm lồng đèn jack o'lantern trong lễ Halloween. Bước đầu tiên trong khâu chế biến là cắt quả bí làm đôi và loại bỏ hạt. Sau đó, hai nửa quả bí sẽ được làm nóng từ từ đến khi mềm, bạn có thể nướng chúng trong lò nướng, trên ngọn lửa trần, trên bếp hoặc trong lò vi sóng. Đôi khi những lát bí đỏ được ngâm nước muối để làm mềm thay vì nấu chín. Sau khi mềm, ruột bí được vớt ra và xay nhuyễn.

Ruột bí được trộn với trứng, sữa đặc có đường, và một hỗn hợp gia vị gọi là gia vị bánh bí ngô, bao gồm nhục đậu khấu và các gia vị khác (ví dụ: gừng, quế, đinh hương, hạt tiêu Jamaica), sau đó nướng chung với vỏ bánh.

Ngày nay, món bánh bí ngô là món tráng miệng truyền thống trong ngày lễ Tạ ơn trên khắp Canada và Hoa Kỳ. Ngoài ra, nhiều công ty cũng hưởng ứng tinh thần ngày lễ bằng cách sản xuất các sản phẩm có hương vị bánh bí ngô như kẹo, bánh pho mát, cà phê, kem, bánh mì nướng kiểu Pháp, bánh quế và bánh kếp, và nhiều nhà máy bia sản xuất bia bí đỏ theo mùa; chúng không được nấu bằng bí ngô tươi, mà là gia vị bánh bí ngô.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)