Đặc sản ẩm thực vòng quanh thế giới (P.83) - Eggnog (Anh quốc): Món cocktail trứng sữa béo ngậy cho ngày Giáng sinh ấm áp

23-12-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Cocktail trứng sữa – hay còn gọi là Eggnog - là món ăn quen thuộc của người châu Âu, với nguyên liệu chủ yếu là trứng, sữa, đường cùng các hương vị khác, đôi khi còn được kết hợp với các loại rượu như brandy hay rum.

Rượu sữa trứng là thức uống phổ biến trong ngày lễ có lịch sử từ thời Trung cổ của Anh, mặc dù nó gắn liền với Giáng sinh từ những năm 1700, theo tạp chí TIME.

Eggnog được cho là có nguồn gốc từ một thức uống gọi là "posset", bao gồm sữa đông nóng, bia hoặc rượu vang và gia vị. Những nguyên liệu đắt tiền hơn như trứng, rượu sherry và quả sung đã được thêm vào sau đó khi thức uống này trở nên phổ biến trong giới tu sĩ và những người giàu có.

Thức uống này xuất hiện lần đầu tiên ở các thuộc địa của Mỹ vào thế kỷ 18, nơi cả trứng và rượu rum đều rất phong phú. Eggnog đặc biệt phổ biến vào dịp Giáng sinh vì nhiệt độ ấm áp của nó và việc bổ sung các hương vị mùa đông như quế, nhục đậu khấu và đậu vani. Kể từ đó, eggnog đồng nghĩa với Giáng sinh, và mùa Giáng sinh ở nhiều nước được xem là không trọn vẹn nếu thiếu đi món cocktail sữa trứng đầy bổ dưỡng này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)