Điểm danh 5 đường trượt zipline thách thức nhất ở Việt Nam

19-05-2018

Zipline là loại hình đu dây mạo hiểm đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Trải nghiệm zipline trượt to do trên không và ngắm nhìn cảnh vật phía dưới mang đến cho người chơi cảm giác thực sự ấn tượng.

Zipline là môn đu dây mạo hiểm bắt nguồn từ một loại hình giao thông đi lại thông dụng tại những vùng núi cao hiểm trở. Trò chơi mạo hiểm này bao gồm một sợi cáp dài, một đầu nối từ đỉnh núi hoặc thân núi để tạo độ cao tương đối, đầu còn lại có thể bên bờ hồ hoặc đất liền. Người chơi buộc phải mặc các trang thiết bị bảo vệ cơ thể và treo mình trên dây cáp rồi trượt từ đỉnh xuống. Đây là trò chơi mang đậm tính giải trí và khá mạo hiểm, tuy nhiên khi chơi, người chơi còn có thể khám phá thiên nhiên từ tầm chim bay. Giá trượt zipline ở Việt Nam trung bình từ 100.000 – 300.000VND/người/lượt, tùy từng địa điểm, địa hình và độ ngắn dài của hệ thống.

Wanderlust Tips sẽ điểm danh 5 địa điểm trượt zipline thú vị và được yêu thích nhất hiện nay ở Việt Nam.

KHU SUỐI KHOÁNG NÓNG ALBA THANH TÂN – HUẾ

Đường trượt zipline ở Huế hiện đang nắm giữ là đường trượt tự do liên tục dài nhất châu Á, với độ cao 45,5m và chiều dài 560m. Nằm trong quy hoạch của khu suối khoáng nóng Alba Thanh Tân, hệ thống cáp ở đây xuất phát từ núi Mã Yên thuộc xã Phong Sơn, đưa du khách băng qua từng xanh ngút mắt và hạ xuống cạnh bờ hồ thơ mộng của suối khoáng. Trải nghiệm đu dây mạo hiểm tại đây sẽ mang lại cảm giác tuyệt vời bởi bản thân vượt qua được nỗi sợ hãi về độ cao, đưa tầm mắt được mở rộng giữa thiên nhiên núi rừng xanh ngắt rộng lớn đồng thời như được chắp đôi cánh vút xuyên qua gió núi bạt ngàn. Gía lượt zipline ở đây khoảng từ 100.000VND – 250.000VND/người/lượt.

KHU DU LỊCH HỒ MÂY – VŨNG TÀU

Theo đánh giá của các chuyên gia nước ngoài, đường trượt zipline tại Khu du lịch Hồ Mây, thuộc cụm du lịch Núi Lớn – Núi Nhỏ được xem là có yếu tố mạo hiểm nhất, đồng thời có độ cao an toàn tuyệt đối. Đường trượt tại đây có độ dài hơn 200m với độ cao 500m so với mặt nước biển. Du khách sẽ có cơ hội được len qua khe núi, đu dây trên mặt nước biển xanh ngắt cùng những cơn gió thổi mát lạnh. Giá dịch vụ trọn gói ở đây là 300.000VND/người đối với người lớn, và 150.000VND/người đối với trẻ em.

VƯỜN QUỐC GIA PHONG NHA KẺ BÀNG, QUẢNG BÌNH

Đường trượt zipline tại Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là một loại hình dịch vụ khá mới mẻ đối với vùng đất miền Trung này. Tuyến dây đu xuất phát từ nhánh tây đường Hồ Chí Minh rồi vào Hang Tối nằm bên kia Sông Chày với chiều dài 400m. Với hình thức đu dây hiện đại chuyên dụng này, du khách sẽ có cơ hội được ngắm sông nước núi non diễm lệ với nhiều màu sắc khác nhau. Thay vì đi thuyền dọc sông, zipline sẽ giúp du khách được ngắm nhìn dòng sông Chày trên một góc nhìn khác, hùng vĩ và đẹp mắt hơn. Giá dịch vụ ở đây là 80.000VND/người/lượt đối với người lớn và 60.000VND/người/lượt đối với trẻ em.

RỪNG QUỐC GIA MADAGUI, LÂM ĐỒNG

Đến với Lâm Đồng, bạn có thể thử nghiệm zipline nằm trong rừng Madagui, thuộc thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 30km. Với thiên nhiên hoang dã và nguyên sơ, trải nghiệm zipline tại đây đưa du khách băng qua nhiều sông suối, hồ nước và cây cối trên độ cao 40m. Giá dịch vụ trọn gói tham gia các hoạt động vui chơi là từ 240.000 – 390.000VND/người/lượt.

Đặc biệt, lịch trình trượt ở đây còn đưa du khách băng qua khu hồ cá sấu đầy mạo hiểm và thử thách sự can đảm của người chơi. Với tổng chiều dài các chặng là 1.111m, đường trượt này sẽ làm thỏa mãn nhiều trái tim ưa mạo hiểm bởi những cảm xúc mãnh liệt và hạnh phúc khi vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân.

KHU DU LỊCH HÒA PHÚ THÀNH, ĐÀ NẴNG

Tại Khu du lịch Hòa Phú Thành, trò này được đưa vào hoạt động trong tháng 7/2015, với đường trượt 2 dây cáp có độ an toàn cao. Zipline tại đây chơi khá nhanh do đường trượt ngắn, tuy nhiên vẫn mang lại nhiều cảm giác khá mới lạ cho du khách lần đầu chơi zipline. Giá trượt zipline ở đây là 50.000VND/người/lượt.


Theo Wanderlust