Dương Tử Quỳnh làm nên lịch sử khi đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar

14-03-2023

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Dương Tử Quỳnh đã làm nên lịch sử tại Lễ trao giải Oscar khi cô mang về giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong Everything Everywhere All At Once.

Dương Tử Quỳnh trở thành nữ diễn viên gốc Á đầu tiên giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong lịch sử 95 năm của Viện hàn lâm. Cô cũng là người Malaysia đầu tiên được đề cử và giành giải Oscar.

"Cảm ơn các bạn. Gửi tới tất cả các cô cậu bé giống như tôi đang xem buổi trao giải tối nay, đây là ngọn hải đăng của hy vọng và khả năng. Đây là bằng chứng cho việc ước mơ có thể trở thành sự thật." - Dương Tử Quỳnh phát biểu sau khi nhận tượng vàng từ hai nữ diễn viên Jessica Chastain và Halle Berry.

“Và các quý cô, đừng để bất kỳ ai nói với bạn rằng bạn đã hết thời rồi." Dương Tử Quỳnh phát biểu thêm. Cô là người lớn tuổi nhất trong số những người được đề cử trong hạng mục của mình.

Ngôi sao sinh ra ở Ipoh, Malaysia đã đánh bại nữ diễn viên người Úc từng hai lần đoạt giải Oscar Cate Blanchett, người được cho là một trong những ứng cử viên nặng ký cho giải thường này. Những đề cử khác ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất bao gồm Ana De Armas, Michelle Williams và Andrea Riseborough.

"Tôi phải dành (giải thưởng) này cho mẹ tôi, tất cả các bà mẹ trên thế giới bởi vì họ thực sự là những siêu anh hùng, và nếu không có họ, không ai trong chúng ta có thể ở đây đêm nay.

Tôi sẽ mang bức tượng này về nhà cho bà ấy. Bà ấy hiện đang xem buổi lễ trao giải ở Kuala Lumpur, Malaysia, cùng với gia đình và bạn bè của tôi. Tôi yêu tất cả mọi người. Tôi sẽ mang bức tượng này về cho mọi người."

"Và cũng xin gửi lời cảm ơn đến đại gia đình của tôi ở Hong Kong, nơi tôi bắt đầu sự nghiệp của mình. Cảm ơn các bạn đã nâng đỡ tôi để tôi có thể có mặt ở đây ngày hôm nay", cô nói thêm.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)