[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 27: Dược phẩm Hoa Linh

19-12-2018

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Năm 2001, Dược phẩm Hoa Linh được hình thành sau những trăn trở của các bác sĩ, dược sĩ tâm huyết với y học nước nhà. Khác với hướng đi của nhiều công ty dược phẩm trước đó, Hoa Linh hướng tới việc nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, phù hợp với văn hóa tiêu dùng và cơ địa của người Việt Nam. Nổi tiếng nhất phải kể đến Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương, Thuốc ho Bảo Thanh...

Công ty Dược phẩm Hoa Linh, được thành lập năm 2001, là doanh nghiệp trực tiếp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dược phẩm. Qua nhiều năm hoạt động, công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp dược nước nhà.

Dược phẩm Nata (tên gọi đầu tiên) ban đầu sản xuất và phân phối hai mặt hàng chính là Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương và sản phẩm khử mùi hôi dạng xịt Zuchi.

 

 

Liên tục trong 6 năm (2001-2007), Dạ Hương và Zuchi là những sản phẩm tiêu biểu và luôn giành chỗ đứng tin cậy trên thị trường người tiêu dùng. Đặc biệt, Dạ Hương không chỉ là nhãn hiệu dung dịch vệ sinh phụ nữ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, có mặt khắp 64 tỉnh thành trên toàn quốc mà còn được xuất khẩu và ưa chuộng tại thị trường các nước lân cận như Lào, Campuchia…

Bên cạnh đẩy mạnh sản xuất và phân phối 2 mặt hàng Dạ Hương và Zuchi, công tác đầu tư cho nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới luôn được coi trọng, đặc biệt là các sản phẩm đông dược.

 

 

Tháng 6/2002, xưởng sản xuất Đông Nam Dược Hoa Linh được xây dựng và đi vào hoạt động. Các sản phẩm đông dược: Thuốc ho cao cấp Bảo Thanh, viên ngậm Ngọc Hầu, viên ngừa mụn Hoa Linh, thông táo Hoa Linh lần lượt ra mắt thị trường và nhanh chóng nhận được sự quan tâm, tin dùng của khách hàng. Tháng 10/2007, công ty chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Dược phẩm Nata-Hoa Linh. Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, Dược phẩm Nata-Hoa Linh sẽ tiếp tục những nỗ lực không ngừng đưa thương hiệu Nata-Hoa Linh thực sự trở thành một thương hiệu tin cậy cho sức khỏe người tiêu dùng. Tháng 02/2010, Công ty đổi tên thành Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh, thể hiện sự hài hòa và thống nhất với biểu tượng logo Hoa Linh hình bông sen cách điệu.

 

 

Với 2 nhà máy hiện đại, đạt các tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc GMP – WHO, ở khu Công nghiệp Phùng, Đan Phượng, Hà Nội và khu công nghiệp Đồng Văn, Hà Nam, công ty Dược phẩm Hoa Linh luôn đảm bảo việc cung ứng đầy đủ thuốc cho thị trường trong nước và xuất khẩu, với chất lượng đồng đều, ổn định.

Thành tựu lớn nhất sau 17 năm phát triển (2001 - 2018) của Dược phẩm Hoa Linh chính là đã khẳng định được niềm tin chất lượng đối với người tiêu dùng cả nước, với các sản phẩm tiêu biểu như: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương, Thuốc ho Bổ phế Bảo Thanh, dạng siro và dạng viên ngậm, Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu, Xịt thơm miệng thảo dược Greelux…

 

Thuốc ho Bảo Thanh - Dược phẩm Hoa Linh

 

Bảo Thanh là thuốc ho bổ phế được nghiên cứu, phát triển dựa trên nền tảng bài thuốc cổ phương Xuyên bối tỳ bà cao, gia thêm các vị thuốc dân gian ô mai, vỏ quýt, mật ong, kết hợp công nghệ bào chế hiện đại. Trong đó, Xuyên bối tỳ bà cao là phương thuốc có lịch sử lâu đời (hơn 300 năm). Thuốc phát huy tác dụng theo nguyên lý trị bệnh của y học cổ truyền: không chỉ chữa trị triệu chứng (trị ho, hóa đờm) mà còn coi trọng bổ dưỡng (bổ phế) nên cải thiện bệnh từ gốc. Không chỉ là một phương thuốc lịch sử, hiệu quả của thuốc ho bổ phế Bảo Thanh đã được người dân tín nhiệm trong suốt nhiều năm qua.

Sản phẩm viên ngậm Bảo Thanh của công ty, với dạng bào chế đặc biệt, là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ sản xuất kẹo cứng, trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm.

 

 

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu được bào chế từ các vị thuốc Đông Y, kết hợp muối và vitamin, không chỉ làm sạch răng lợi và an toàn mà còn giúp tăng cường máu lưu thông ở tủy răng và lợi, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ răng lợi từ bên trong.

 

 

Sản phẩm Được khuyên dùng cho những người đang hoặc hay bị nhiệt miệng, viêm lợi, tụt lợi, chảy máu chân răng, răng lung lay, sau khi nhổ răng, lấy cao răng

 

Với lợi thế trực tiếp nghiên cứu và sản xuất, công ty Dược phẩm Hoa Linh đã chủ động mọi mặt, nghiên cứu cẩn trọng từ công thức, kĩ thuật bào chế, phối thuốc, kết hợp hài hòa yếu tố cổ truyền và công nghệ hiện đại, để tạo ra sản phẩm thuốc có chất lượng tốt phục vụ người tiêu dùng. Với nhiều sản phẩm tiêu biểu, kế thừa và phát triển trên nền tảng y dược cổ truyền, công ty Dược phẩm Hoa Linh đã được Bộ y tế tặng bằng khen vì những thành tích đóng góp cho sự phát triển của nền y dược cổ truyền Việt Nam.

 

 

Hoa Linh đã thực sự khẳng định dấu ấn uy tín, chất lượng trong mỗi gia đình Việt với nhiều sản phẩm có thương hiệu lớn. Nhiều sản phẩm không chỉ đảm bảo cạnh tranh thành công trên thị trường trong nước, mà còn khẳng định vị thế, được xuất khẩu sang Lào, Campuchia, Đài Loan, Malaysia, Nga…

Bên cạnh đó, Dược phẩm Hoa Linh luôn tiên phong và nỗ lực trong hành trình đóng góp cho xã hội, gắn kết các nhãn hàng của mình với các sứ mệnh xã hội. Các nhãn hàng Dạ Hương, Bảo Thanh, Ngọc Châu… đã thực hiện các chương trình cộng đồng có ý nghĩa như Học bổng Dạ Hương tiếp sức cho nữ sinh Y dược, Chăm sóc sức khỏe nữ sinh, Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người dân các xã đảo, Tủ thuốc y tế cho các trường tiểu học, Khám bệnh phụ khoa miễn phí cho chị em vùng sâu, vùng xa, các nhà máy...


Best Việt Nam (Đề cử Tháng 12/2018)