[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 34: Dược phẩm Mekophar

31-12-2018

(BestVietNam - VietKings) Hiện nay, Mekophar đang được cấp phép sản xuất trên 300 sản phẩm các loại. Sản phẩm của Mekophar được sản xuất trên quy trình và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký với Cục quản lý Dược Việt Nam - Bộ Y Tế (GMP-WHO).

 

Được thành lập từ năm 1975, với tên gọi là Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 24, là đơn vị thành viên của Tổng công ty Dược Việt Nam. Trải qua nhiều thay đổi, đến năm 2001, Công ty chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Hoá - Dược phẩm Mekophar (Theo Quyết định số 1589/QĐ-TTg, ngày 19/12/201 của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 24 - đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Dược Việt Nam thành Công ty cổ phần). Chính thức chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, với vốn điều lệ ban đầu là 36 tỷ VNĐ. Năm 2003, công ty góp vốn thành lập Bệnh viện đa khoa An Sinh và Bệnh viện đã đi vào hoạt động ngày 07/05/2006.

 

Mekophar có trụ sở chính tại 297/5 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM
Mekophar có trụ sở chính tại 297/5 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Tp.HCM

 

Mekophar là một trong những doanh nghiệp dược đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, và là công ty dược duy nhất của Việt Nam sản xuất nguyên liệu kháng sinh Bêtalactam cung cấp cho các công ty dược trong và ngoài nước. Công ty đã không ngừng đầu tư máy móc, trang thiết bị, cải tạo và xây dựng nhà xưởng để phục vụ cho yêu cầu sản xuất kinh doanh. Đến nay, Công ty đã đưa vào hoạt động các dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO như:

Các xưởng sản xuất kháng sinh nhóm Bêtalactam: gồm các dây chuyền sản xuất

 • Nguyên liệu kháng sinh: Ampicillin và Amoxicillin
 • Thuốc uống nhóm Penicillin
 • Thuốc uống nhóm Cephalosporin
 • Thuốc bột tiêm nhóm Penicillin
 • Thuốc bột tiêm nhóm Cephalosporin

 

Máy vô thuốc - Dây Chuyền Kháng Sinh Bột Tiêm Cephalosporin

 

Xử lý lọ - Dây Chuyền Kháng Sinh Bột Tiêm Penicillin

 

Các xưởng sản xuất thuốc nhóm Non – Betalactam: gồm các dây chuyền sản xuất

 • Thuốc uống dạng rắn
 • Thuốc nước và thuốc mỡ
 • Dịch truyền
 • Dung dịch vô trùng thể tích nhỏ
 • Men vi sinh
 • Đông dược
 • Thực phẩm chức năng

Hiện nay, Công ty đang được cấp phép sản xuất trên 300 sản phẩm các loại. Sản phẩm của Mekophar được sản xuất trên quy trình và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký với Cục quản lý Dược Việt Nam - Bộ Y Tế (GMP-WHO).

 

Kháng sinh uống Amoxicillin 500mg

 

Kháng sinh tiêm Capime 1g

 

Thực phẩm chức năng ANTILASTIC

 

Thực phẩm chức năng CÚC NHI HOA

 

Thực phẩm chức năng DÂY THÌA CANH MEKOPHAR

 

 

Hệ thống phân phối trong nước của Mekophar được thành lập trên 15 năm nay, bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, chi nhánh Hà Nội, chi nhánh Đà Nẵng, chi nhánh Cần Thơ, và hệ thống phân phối của các công ty dược phẩm trung ương, địa phương và các bệnh viện trên toàn quốc. Còn đối với thị trường nước ngoài, Mekophar đã phát triển mạng lưới tiêu thụ sản phẩm của Mekophar tại các nước Khu vực Đông Nam Á như: Lào, Myanmar, Campuchia; Khu vực Châu Phi: Nigeria, Congo, và các nước Châu Phi khác.


Best Việt Nam (Đề cử Tháng 12/2018)