[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 35: Dược phẩm BIDIPHAR

01-01-2019

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Bidiphar từ nhiều năm qua đã khẳng định vị trí dẫn đầu trong các công ty dược Việt Nam về việc cung ứng các sản phẩm thuốc đặc trị tại các cơ sở y tế trong cả nước, đặc biệt được các bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Chợ Rẫy… tin tưởng sử dụng.

 

Công ty Cổ phần Dược – Trang thiết bị y tế Bình Định tiền thân là Xí nghiệp Dược phẩm II Nghĩa Bình được thành lập từ năm 1980, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược phẩm và trang thiết bị y tế. Qua quá trình hoạt động, đến nay vốn điều lệ của công ty đã đạt 523 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế năm 2017 đạt trên 164 tỷ đồng.

 

 

Việc mạnh tay đầu tư cho hoạt động nghiên cứu khoa học, lấy khoa học công nghệ làm động lực phát triển chính là bí quyết giúp Bidiphar vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp dược uy tín hàng đầu Việt Nam với những thành công đáng tự hào: Công ty dược đầu tiên nghiên cứu và sản xuất thuốc tiêm (năm 1992); Công ty dược đầu tiên nghiên cứu và sản xuất dung dịch tiêm truyền (năm 1997); Công ty Dược đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng công nghệ bào chế thuốc tiêm đông khô (năm 2003); Công ty Dược đầu tiên nghiên cứu và sản xuất thuốc điều trị ung thư (năm 2010).

Các Hệ thống, tiêu chuẩn quốc tế đang được áp dụng:

 Thực hành Sản xuất thuốc tốt GMP-WHO
 Thực hành Kiểm nghiệm thuốc tốt GLP
 Thực hành Kho bảo quản thuốc tốt GSP
 Thực hành Phân phối thuốc tốt GDP
 Thực hành Hệ thống Nhà thuốc tốt GPP
 Hệ thống Quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001: 2008

 

Đến nay Bidiphar đã có 12 dây chuyền sản xuất hiện đại tiêu chuẩn GMP WHO; áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2015 và Hệ thống quản trị nguồn lực tiên tiến nhất hiện nay SAP - ERP. Công ty cũng chú trọng phát triển hệ thống phân phối bằng việc mở 21 chi nhánh trên cả nước, triển khai áp dụng Hệ thống quản trị DMS; đưa các sản phẩm dược mang thương hiệu Bidiphar vươn ra có mặt tại khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước với hơn 300 sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. Sản phẩm của Bidiphar với hiệu quả điều trị cao, giá thành phù hợp đã tạo được niềm tin và được các cơ sở điều trị lớn trên cả nước tin tưởng sử dụng.

 

 

Cùng với phát triển thị trường nội địa, Bidiphar đã mở rộng thị phần ra thị trường các nước trong khu vực cũng như trên thế giới và hiện đã xuất khẩu hơn 70 sản phẩm với kim ngạch xuất khẩu trên 2 triệu USD/năm.

Bidiphar là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có dây chuyền chuyên biệt sản xuất thuốc điều trị ung thư tiêu chuẩn GMP-WHO và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành cho hơn 30 sản phẩm thuốc điều trị ung thư. Chỉ tính trong năm 2017, Bidiphar đã đưa ra thị trường trên 500.000 đơn vị sản phẩm với giá thấp hơn thuốc ngoại nhập 20 – 30%. Các sản phẩm được cấp phép sản xuất và cung cấp thuốc điều trị ung thư vào đầu năm 2017 gồm Fluorouracil, thuốc tiêm Docetaxel, Paclitaxel, Etoposid, thuốc tiêm đông khô Oxaliplatin, thuốc tiêm đông khô Gemcitabin.

Hiện nay, Bidiphar được Bộ Y tế cấp phép sản xuất và lưu hành trên toàn quốc gần 400 mặt hàng thuốc và hơn 70 mặt hàng được phép xuất khẩu sang 10 nước trên thế giới, gồm 19 nhóm điều trị: Thuốc kháng sinh, Thuốc kháng nấm – virus, Thuốc điều trị tiểu đường, Thuốc giảm đau - hạ sốt, Thuốc kháng viêm - Giảm đau, Thuốc nhóm Cơ – Xương – Khớp, Thuốc hệ hô hấp, Thuốc kháng Histamin - chống dị ứng, Thuốc nhỏ mắt, Thuốc hệ tim mạch, Thuốc hệ thần kinh – tăng tuần hoàn não, Thuốc hệ tiêu hóa – gan mật, Vitamin – khoáng chất, Dung dịch thẩm phân máu, Hormon nội tiết, Thuốc dùng ngoài, Thuốc giải độc, Thuốc điều trị ung thư, Thực phẩm chức năng

 

Bidiphar

 
Với danh mục sản phẩm dịch vụ phong phú nhiều chủng loại, chất lượng ổn định, đặc biệt với nhiều dòng sản phẩm công nghệ cao, giá cả hợp lý, hệ thống phân phối chuyên nghiệp, Thương hiệu Bidiphar đã khẳng định được uy tín và có vị trí vững chắc trên thị trường dược phẩm trong nước cũng như xuất khẩu. Nhờ đó, các sản phẩm của Bidiphar luôn là “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao” - Do người tiêu dùng cả nước bình chọn hơn 10 năm liền.
 
Ông Huỳnh Ngọc Oanh – Phó Tổng Giám đốc Bidiphar nhận chứng nhận Top 10 Công ty Dược Việt Nam uy tín năm 2017

Ông Huỳnh Ngọc Oanh – Phó Tổng Giám đốc Bidiphar nhận chứng nhận Top 10 Công ty Dược Việt Nam uy tín năm 2017
 
 

Chặng đường 38 năm (1980 - 2018) bền bỉ thực hiện sứ mệnh đồng hành cùng các bệnh viện trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Công ty CP Dược - Trang thiết bị Y tế Bình Định (Bidiphar) không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, tự tin khẳng định vị thế là một trong các doanh nghiệp hàng đầu ngành công nghiệp dược Việt Nam.


Best Việt Nam (Đề cử Tháng 01/2019)