Những địa điểm đón giao thừa đẹp nhất thế giới

31-12-2022

Giờ phút đưa tiễn năm cũ và đón chào năm mới luôn là một khoảnh khắc thiêng liêng mà cả thế giới đều hướng về. Ở mỗi quốc gia, người ta có cách đón mừng năm mới theo những cách rất riêng. Mới đây, trang CNN đã đưa ra danh sách những điểm đón đêm chuyển giao giữa hai năm với pháo hoa và nhiều hoạt động hấp dẫn nhất thế giới.

London, Anh

Các nước phương Tây, mọi người thường đổ ra đường và tập trung ở các quảng trường lớn để gặp gỡ, trò chuyện, uống bia để ôn lại những gì đã qua trong một năm cũ và chào đón một năm mới may mắn hơn, nhiều niềm vui hơn.

Ở nước Anh, đêm giao thừa hằng năm người dân thường tụ tập ở quảng trường Trafalgar và Piccally Circus hay ở bất cứ nơi nào có thể nghe được tiếng chuông đồng hồ Big Ben của thủ đô London báo hiệu năm mới đã đến.

7.jpgNhưng vòng xoay khổng lồ London Eye bên bờ nam của sông Thames là phông nền hoàn hảo cho màn pháo hoa lộng lẫy vào đêm giao thừa lại là nơi đặc biệt nhất.

Tại đây sẽ có nhiều điểm để bạn có thể chiêm ngưỡng, từ sân khấu trung tâm, đến các đỉnh đồi như Primrose, Parliament ở Hampstead Heath, Công viên Greenwich và Cung điện Alexandra, hoặc từ du thuyền trên sông.

10.jpg

 

Tết dương lịch ở New York - Mỹ:

Giống như các quốc gia khác trên thế giới, người dân ở Mỹ cũng đón tết Dương Lịch trong không khí vui tươi phấn khởi. Vào đêm giao thừa, mọi người thường tập trung ở Times Square, cùng nhau đếm ngược và chào đón khoảng khắc đầu tiên của năm mới.

Thời khắc kim đồng hồ vừa điểm 0g, một quả cầu thủy tinh thật to sẽ được thả từ từ xuống cùng hàng nghìn mảnh giấy đủ màu sắc. Khi quả cầu chạm đất cũng là lúc người dân Mỹ hô vang HAPPY NEW YEAR, gửi cho nhau những lời chúc tốt lành nhất và cùng nhau tung những mảnh giấy màu lên trời để cầu mong những điều tốt đẹp cho 1 năm mới đến.

9.jpg

 

Quảng trường Thời Đại ở Manhattan là điểm đón năm mới biểu tượng của nước Mỹ, nơi đếm ngược đến thời khắc giao thừa với truyền thống thả quả cầu hoa giấy nổi tiếng, khiến cả quảng trường ngập trong sắc màu rực rỡ.

Rio de Janeiro, Brazil:

Nếu muốn đón năm mới với 3 triệu người trên bãi biển, bạn hãy đến Copacabana, Rio de Janeiro. Chương trình âm nhạc bắt đầu từ trước khi trời tối, với màn pháo hoa đặc sắc lúc nửa đêm. Nơi này có nhiều quán bar và nhà hàng hấp dẫn để bạn khám phá.

8.jpg

 

Rome, Italy:

Thành phố có lịch sử lâu đời này là điểm đón năm mới tuyệt diệu. Muốn xem pháo hoa, bạn hãy tới Circus Maximus. Ngoài ra, nhiều buổi hòa nhạc được tổ chức vào đêm giao thừa, cùng nhiều sự kiện ngoài trời như buổi diễu hành âm nhạc Rome Parade.

Cape Town, Nam Phi:

Đây là một trong những thành phố có vị trí đẹp nhất châu Phi cũng như thế giới. Pháo hoa đêm giao thừa khiến khung cảnh càng trở nên huyền ảo. Nếu muốn dự tiệc, bạn có thể tham dự Alcazar, chương trình biểu diễn kéo dài 10 tiếng ở chân núi Table. Các khu phố ven biển là nơi lý tưởng để thưởng thức ẩm thực địa phương.

5-1-.jpg


Sydney, Australia:

Đây là thành phố lớn đầu tiên trên thế giới chào đón năm mới lúc nửa đêm. Pháo hoa được bắn tại cảng Sydney, với phông nền là nhà hát Opera House và cầu cảng, tạo ra khung cảnh tuyệt vời cho các gia đình, nhóm bạn tận hưởng thời khắc đón năm mới.

1-9-.jpg

Theo Báo Công Lý

https://congly.vn/nhung-dia-diem-don-giao-thua-dep-nhat-the-gioi-220561.html