Những hang động tráng lệ nhất thế giới có Sơn Đoòng Việt Nam

21-04-2018

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam hiện nay là hang động lớn nhất thế giới, một kỳ quan thiên nhiên. Hang còn ẩn chứa nhiều bí ẩn mà con người chưa khám phá hết.

Những hang động kỳ vĩ khắp thế giới sau ẩn chứa đầy bí ẩn sau mà loài người còn chưa khám phá hết.

1. Hang Sơn Đoòng, Việt Nam

 

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam

 

Hang Sơn Đoòng, Việt Nam hiện nay là hang động lớn nhất thế giới, một kỳ quan thiên nhiên. Hang này có chiều dài tận 9km, và cao 150m. Có cả một con sông chảy trong hang cùng những cánh rừng và toàn bộ hệ sinh thái hang tạo nên một thế giới thu nhỏ tuyệt diệu.

 

Hang Sơn Đoòng

 

2. Hang Đom đóm, New Zealand

 

Hang Đom đóm, New Zealand

Hang Đom đóm ở New Zealand với vô số đom đóm phát sáng như một bầu trời đầy sao. Hang thần tiên này là nơi ngụ cư của vô số đom đóm.

3. Hang Sáo sậy, Trung Quốc

 

Hang Sáo sậy, Trung Quốc

 

Hang Sáo sậy ở Quảng Tây, Trung Quốc là nơi du khách thường lưu tới ít nhất 1200 năm qua. Có rất nhiều cây sậy mọc ở miệng hang được dùng để làm sáo. Chính vì vậy mà hang mới được đặt tên là Hang Sáo sậy.

4. Hang băng Vatnajokull, Iceland

 

Hang băng Vatnajokull, Iceland

 

Hang băng Vatnajokull, Iceland nằm trên hồ băng Vatnajokull, được tạo nên bởi băng tan. Đây là hang băng lớn nhất châu Âu.

 

Hang băng Vatnajokull

 

5. Hang Phalê

 

hang Pha lê

 

Các hang Mỏ Naica, Mexico: là quê hương của một số loại pha lê lớn nhất chưa từng thấy. Hang Pha lê nơi có những viên pha lê lớn không mở cửa cho khách tham quan bởi quá sâu và có nhiệt độ cao.

6. Hang Batu

 

hang Batu

 

Quần thể hang Batu, Malaysia từng được người định cư gốc Anh, gốc Hoa và người bản địa Malay sử dụng. Hiện nay, hang chứa đầy tượng và mở cửa cho du khách.

Hang băng Mutnovsky

 

Hang băng Mutnovsky

 

Hang băng gần núi lửa Mutnovsky, Nga được tạo nên bởi các tảng băng.


Theo LILY (nguồn boredpanda.com, National Geographic ) / Sức Khoẻ Đời Sống