Những khu rừng kỳ lạ nhất trên thế giới

01-12-2022

Rừng là mê cung của tự nhiên bao gồm các bụi cây rậm rạp, động vật hoang dã, bí ẩn, và nhiều hệ động thực vật khác thường.

 

Những khu rừng kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 1.

Khu rừng quanh co này có những cây thông uốn cong về phía bắc trước khi mọc thẳng đứng, do đó những cây này trông giống như lưỡi câu cá.

 

Khu rừng quanh co ở Ba Lan là một khu rừng gồm 400 cây thông có hình thù kỳ lạ. Nằm gần thị trấn Gryfino, West Pomerania của Ba Lan, sự phát triển kỳ lạ của những cái cây này cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn.

Những cây thông được trồng từ năm 1930. Điều bất thường ở đây là những cây này mọc cong 90 độ về phía bắc rồi uốn cong lại để mọc thẳng lên. Sự tăng trưởng đặc biệt này mang lại cho chúng hình dạng của một cái móc. Mặc dù có một đường cong không tự nhiên khoảng 1 đến 1,5 mét ở gốc, nhưng chúng đều là những cây khỏe mạnh và hầu hết có chiều cao khoảng 15 mét.

 

Những khu rừng kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 2.

 

Mặc dù có nhiều truyền thuyết và giả thuyết giải thích về những cái cây cong queo này, nhưng điều hợp lý nhất là những người nông dân địa phương đã tạo hình cho những cái cây khi họ trồng chúng vào năm 1930. Những cái cây này đã chịu một lực tác động khi chúng được 7 đến 9 tuổi dẫn đến việc thân của chúng bị cong. 

Dù sự thực có là gì đi chăng nữa thì khu rừng quanh co này giờ đây đã trở thành một địa điểm vui chơi giải trí và nhiều khách du lịch đổ xô đến khu rừng có vẻ ngoài kỳ lạ này để nghỉ ngơi và cảm thấy kinh ngạc trước sự khác thường này.

2. Rừng Otzarreta, Tây Ban Nha

 

Những khu rừng kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 3.

Rừng Otzarreta là một khu rừng khác thường ở Tây Ban Nha, nơi cây cối rụng lá quanh năm. Những cây sồi ở đây rụng lá khô nhưng lại xanh tốt.

 

Ở giữa Công viên Tự nhiên Gorbea ở xứ Basque, Tây Ban Nha, có một khu rừng xinh đẹp và nổi bật được đặt tên là Otzaretta. Công viên tự nhiên Gorbea nằm ở xứ Basque phía bắc Tây Ban Nha. Nó trải rộng trên diện tích 200 km vuông. 

Khu rừng Tây Ban Nha này là một bí ẩn thực sự mà đến nay vẫn chưa ai giải mã được. Khu rừng này có một loại cây sồi đặc biệt, rụng lá quanh năm. Mặt đất rừng cũng theo đó mà trở nên đặc biệt với những chiếc lá đỏ khô rải khắp nơi tạo cho nó một vẻ ngoài rất sặc sỡ.

 

Những khu rừng kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 4.

 

Thông thường, cây rụng lá khi khô hạn, nhưng khu rừng này có những cây rụng lá quanh năm mà không rõ lý do! Không có bằng chứng khoa học để giải thích hiện tượng này. Mặc dù vậy, có rất nhiều truyền thuyết và thần thoại địa phương gắn liền với nó khiến nó trở nên bí ẩn.

Dù lý do đằng sau sự rụng lá là gì, thì mặt đất trong khu rừng này trông thật mê hoặc với những chiếc lá màu đỏ rải khắp nơi như một tấm thảm. Khu rừng này thu hút rất nhiều khách du lịch quanh năm nhờ hiện tượng kỳ lạ này.

3. Đại lộ Bao báp, Madagascar

 

Những khu rừng kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 5.

Hàng chục cây bao báp nằm dọc một con đường đất gần Morondava ở Madagascar. Khu rừng với những cây cổ thụ này được khá nhiều du khách yêu thích bởi hình dáng độc đáo và thân cây cao chót vót.

 

Đại lộ Bao báp, hay Ngõ Bao báp, là một khu rừng nhỏ bên con đường đất giữa Morondava và Beloni's Tsiribihina ở vùng Menable phía tây Madagascar. Những cây này là một nhóm nổi bật của Grandidier's Baobabs và được ước tính là khoảng 2.800 năm tuổi. Đây là một trong những cảnh quan nổi bật nhất của nơi đây và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Khu vực này đã được cấp tình trạng bảo vệ tạm thời vào tháng 7 năm 2007 bởi Bộ Môi trường, Nước và Rừng đại phương. Khu rừng gồm 20 đến 25 cây bao báp, chúng cũng là loài đặc hữu của Madagascar và có chiều cao khoảng 30 mét.

 

Những khu rừng kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 6.

 

Những cây này còn được gọi là Renala, hay "Mẹ của Rừng" theo tiếng Malagasy địa phương. Những cái cây này là di sản để lại bởi những khu rừng nhiệt đới rậm rạp từng phát triển mạnh trên cảnh quan đại phương. Khi dân số tăng lên ở khu vực này, các khu rừng đã bị chặt phá, nhưng những cây này vẫn còn sót lại. 

4. Rừng yêu tinh, New Zealand

 

Những khu rừng kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 7.

 

Con đường đi bộ Kamahi nổi tiếng nằm gần khu vực núi Taranaki được gọi là Đông Egmont. Đường đi bộ Kamahi được đặt tên là “Khu rừng yêu tinh” vì những cành và thân cây có hình dạng khác thường. Có những cây kamahi hàng chục năm tuổi mọc trên thân những cây khác. Chúng trông giống như tay chân của một con ma, mang lại vẻ rất ma quái cho khu rừng này.

 

Những khu rừng kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 8.

Khu rừng ở New Zealand này có một dãy cây kamahi với cành và thân mọc ở dạng xương xẩu và xoắn đặc biệt, giống như tứ chi của yêu tinh.

 

Các thân và cành đã phát triển xuyên qua các cành hiện có của các cây khác và kết quả là hình dạng của chúng trở nên xương xẩu và xoắn lại. Bây giờ chúng giống như tay chân của một con yêu tinh. Toàn bộ khu rừng có những cây xương xẩu đặc biệt này. Hơn nữa, rêu treo, dương xỉ và rêu gan mọc trên chúng càng làm tăng thêm hiệu ứng kỳ lạ của khu rừng. 

Khu vực này cũng dẫn đến các bể bơi Wilkies, một loạt các bể ngâm tự nhiên được tạo ra do hoạt động cọ rửa của sỏi và cát sinh ra từ nước. Khách du lịch đến khu vực này để đi bộ qua rừng yêu tinh và ngâm mình trong hồ bơi Wilkies.

5. Đầm lầy rêu, Romania 

 

Những khu rừng kỳ lạ nhất trên thế giới - Ảnh 9.

Đầm lầy rêu ở Romania thường được gọi là "Đảo xanh" vì nó được bao phủ bởi thực vật và đất. Khu vực này phủ đầy rêu xanh, cá biệt có chỗ là đầm lầy. Toàn bộ khu vực rêu lồi lên trông khá ấn tượng.

 

Đầm lầy rêu rộng lớn và bí ẩn này nằm cách lâu đài Rumani Bran một quãng đường ngắn. Các đầm lầy địa phương ở đây có thể có giếng nước sâu tới 10 mét, vì vậy, du khách phải thận trọng khi đến thăm nơi này.

Đầm lầy rêu là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Romania, và toàn bộ khu vực trông giống như một câu chuyện cổ tích. 

Theo GenK

https://genk.vn/nhung-khu-rung-ky-la-nhat-tren-the-gioi-20221126095449821.chn