Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.88) - Friðheimar: Mãn nhãn với vườn cà chua ấm áp tại đất trời Iceland lạnh giá

24-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Người ta giữ cho nhiệt độ bên trong vườn cà chua ấm áp bằng năng lượng địa nhiệt.

Trang trại và nhà kính này khai thác năng lượng địa nhiệt để làm điều dường như không thể: trồng cà chua quanh năm trong khí hậu khắc nghiệt của Iceland.

Friðheimar là một doanh nghiệp do gia đình tự quản chủ yếu tập trung vào cà chua (mặc dù họ cũng trồng dưa chuột và nuôi ngựa). Một lỗ khoan đúng vị trí nằm ngay trong khuôn viên nhà kính chính là nơi cung cấp hơi ấm cho toàn bộ trang trại cà chua; lỗ khoan đó giúp nước ấm và hơi nước tạo ra bởi hoạt động địa nhiệt của núi lửa có thể lan tỏa, làm ấm không khí và tạo điều kiện khí hậu thích hợp cho cà chua phát triển.

Trong khi chuối, hoa hồng, dưa chuột và nhiều thứ khác được trồng trong nhà kính trên khắp đất nước Iceland, Friðheimar lại đặc biệt vì nó phục vụ cho du khách. Bạn có thể dùng bữa ngay trong nhà kính, thưởng thức những món ăn làm từ cà chua đặc sản của nhà hàng như món súp cà chua, cocktail Bloody Mary, kem cà chua và bia cà chua.

Bạn cũng có thể tham quan trang trại và xem chương trình biểu diễn ngựa hàng ngày của Iceland, thỉnh thoảng còn có triển lãm về bia. Một cửa hàng lưu niệm cung cấp các mặt hàng làm từ cà chua như mứt và salsa.

Du khách tham quan trong những tháng ấm áp vẫn được hưởng bầu không khí dễ chịu mà trang trại mang lại. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác bước từ trời tuyết lạnh giá vào một thế giới đầy hơi ấm tuyệt vời thì hãy đến tham quan Friðheimar vào mùa đông.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)