Những nhà hàng có tuổi đời “già” nhất thế giới

18-04-2019

Những nhà hàng lâu đời thường mang trong mình nó một bí ẩn thú vị. Hoặc đó là nơi lui tới thường xuyên của các nghệ sĩ, nhà văn vĩ đại. Hoặc nó có những món ăn quyến rũ thực khách qua nhiều thế hệ.

1. Nhà Oyster Oyster, Boston, Hoa Kì

Những nhà hàng có tuổi đời “già” nhất thế giới có gì đặc biệt? - 1

Nằm trên con đường Freedom của Boston là nhà hàng phục vụ liên tục lâu đời nhất nước Mỹ (từ năm 1826). Hãy gọi một bát súp nghêu New England để biết tại sao sau chừng ấy năm, nhà hàng vẫn là nơi lui tới của rất đông thực khách.

2. Nhà hàng Botín, Madrid, Tây Ban Nha

Những nhà hàng có tuổi đời “già” nhất thế giới có gì đặc biệt? - 2

Là nơi lui tới thường xuyên của nhà văn nổi tiếng Ernest Hemingway, và được nhắc đến trong cuốn sách “Mặt trời vẫn mọc” nổi tiếng của ông, nhà hàng Botín – mở cửa từ năm 1725 – giữ kỷ lục Guinness về nhà hàng lâu đời nhất thế giới. Món ăn nổi tiếng của nhà hàng là heo sữa và thịt cừu nướng trên lò gỗ Castilian.

3. Zum Franziskaner, Stockholm, Thụy Điển

Những nhà hàng có tuổi đời “già” nhất thế giới có gì đặc biệt? - 3

Mặc dù tòa nhà hiện tại của Zum Franziskan được xây từ đầu thế kỷ 20, nhưng đồ ăn và không khí của nó vẫn giữ nguyên như thời kỳ các nhà sư người Đức mở cửa nhà hàng vào năm 1421. Bạn đừng quên thưởng thức món cá trích, spätzle hoặc wienerschnitzel với một trong một trong những loại bia Đức huyền thoại.

4. Nhà hàng Zur Letzten Instanz, Berlin, Đức

Những nhà hàng có tuổi đời “già” nhất thế giới có gì đặc biệt? - 4

Khi một nhà hàng có từ những năm 1621, thì chắc chắn nó sẽ phải đón một vài gương mặt nổi tiếng ghé qua. Tại Zur Letzten Instanz của Berlin, danh sách này bao gồm những cái tên như Napoleon Bonaparte, Ludwig van Beethoven và Thủ tướng Đức Angela Merkel.

5. Quán rượu Griswold Inn, Essex, Connecticut, Hoa Kì

Những nhà hàng có tuổi đời “già” nhất thế giới có gì đặc biệt? - 5

Mở cửa từ năm 1776, quán rượu này đã chào đón một loạt các vị khách nổi tiếng trong đó có cả George Washington và Albert Einstein. Nơi đây vẫn tiếp tục đón khách qua đường đến ăn và nghỉ lại qua đêm. Món ăn được yêu thích là xúc xích, sườn bò, và cháo ngao.

6. Nhà hàng Tavares Rico, Lisbon, Bồ Đào Nha

Những nhà hàng có tuổi đời “già” nhất thế giới có gì đặc biệt? - 6

Phòng ăn Tavares Rico được trang trí công phu với đèn chùm lấp lánh và các tấm mạ vàng có từ năm 1784. Nhưng đến năm 1861, khi ông Vicente Caldeira muốn biến ngôi nhà thành nơi sang trọng bậc nhất ở Lisbon, nhà hàng mới bắt đầu có hình dáng như hiện nay. Thực đơn 4 món và 6 món của nhà hàng là sự pha trộn hoàn hảo của các món ăn Pháp và Bồ Đào Nha, trong đó có món hải sản và thịt lợn Bỉ.

7. Nhà hàng St. Peter Stiftskulinarium, Salzburg, Áo

Những nhà hàng có tuổi đời “già” nhất thế giới có gì đặc biệt? - 7

Nhà hàng St. Peter Stiftskulinarium được nhắc đến trong một lá thư gửi Charlemagne vào năm 803 sau công nguyên và đã từng được phục vụ nhà soạn nhạc nổi tiếng Wolfgang Amadeus Mozart và nhà thám hiểm Christopher Columbus. Nhà bếp của nhà hàng vẫn phục vụ các món ăn cổ điển tinh tế của Áo và các món ăn châu Âu sử dụng nguyên liệu được trồng tại địa phương.

8. Nhà hàng Rules, London, Vương quốc Anh

Những nhà hàng có tuổi đời “già” nhất thế giới có gì đặc biệt? - 8

Charlie Chaplin, Laurence Olivier và Charles Dickens đều đã ghé qua nhà hàng này. Mở cửa vào năm 1798, nhà hàng phục vụ các món ăn kinh điển như bánh bít tết và thận, cá mú nướng.

9. La Tour d’Argent, Paris, Pháp

Những nhà hàng có tuổi đời “già” nhất thế giới có gì đặc biệt? - 9

Nhà hàng được gắn sao Michelin này đã gây ấn tượng với thực khách ở Paris từ năm 1582, nhưng món vịt đặc trưng của nó chỉ có từ năm 1919. Hãy gọi món ăn nổi tiếng này và thưởng thức nó cùng với một chai rượu lấy từ hầm rượu đã sống sót qua các trận đánh bom vào thành phố trong chiến tranh thế giới thứ II.

 

Theo Hữu Nguyên - Dân Trí (Theo Cntraveler)