Ninh Bình đại diện duy nhất Châu Á lọt top 10 vùng đất thân thiện nhất thế giới

03-07-2023

(kyluc.vn) Ninh Bình là địa phương duy nhất của Việt Nam và đại diện cho cả Châu Á, vinh dự được góp mặt trong top 10 vùng đất thân thiện nhất thế giới năm 2023.

 

 

Trong giải thưởng thường niên Traveller Review Awards 2023 do Booking.com tổ chức, chuyên trang đặt vé, phòng lưu trú của Booking.com đã lựa chọn ra top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới. Theo đó, Ninh Bình (Việt Nam) trở thành đại diện duy nhất của Châu Á lọt bảng xếp hạng này. Ninh Bình được xếp hạng đứng thứ 7 trong top 10.

Ninh Bình nằm ở nam Đồng bằng sông Hồng và cửa ngõ cực nam miền Bắc nước ta. Nơi đây có địa hình đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh và cảnh quan tự nhiên đặc sắc. Ninh Bình nhờ vậy mà thu hút rất nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, việc lọt bảng xếp hạng điểm đến thân thiện không chỉ dựa vào nguồn tài nguyên vốn có mà còn kể đến lòng hiếu khách, thân thiện của người dân vùng đất này.

Theo khảo sát từ 1/12/2021 đến 30/11/2022, đã có tới 240 triệu nhận xét và đánh giá từ du khách cùng ý kiến chuyên gia được Booking.com tổng hợp lại để chọn ra top 10 điểm đến thân thiện. Các tiêu chí được đưa ra để xem xét là giá trị nhận lại từ chi phí bỏ ra, cung cấp dịch vụ, lòng hiếu khách…

Ninh Bình sở hữu nhiều địa danh nổi tiếng như: rừng Cúc Phương, rừng Vân Long, rừng Hoa Lư, rừng Kim Sơn; những hồ nước tự nhiên như hồ Đồng Chương, hồ Đá Lải, hồ Đồng Thái hay những ngôi chùa, khu du lịch tâm linh như chùa Bái Đính…

Đặc biệt, Ninh Bình còn được ví như một Việt Nam thu nhỏ với cảnh quan đa dạng. Trong số các điểm đến tại đây, Khu di tích cố đô Hoa Lư , Quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính được nhắc đến nhiều nhất.

Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư nằm trong khu vực trung tâm của quần thể danh thắng Tràng An, hiện nay có diện tích quy hoạch 13,87 km², là nơi lưu giữ các dấu ấn lịch sử thống nhất giang sơn, đánh Tống - dẹp Chiêm và phát tích quá trình định đô Hà Nội, cùng với đó là hệ thống các đền, lăng, đình, chùa, phủ...

UNESCO cũng từng công nhận Khu Hoa Lư là di sản thế giới thuộc quần thể danh thắng Tràng An. Tràng An đã nhiều lần được các đoàn phim trong và ngoài nước lựa chọn, thu hút hàng triệu du khách quốc tế mỗi năm. Ngoài ra, tổ chức uy tín thế giới này cũng công nhận vùng ven biển và biển Ninh Bình là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Non nước Ninh Bình với những danh lam thắng cảnh đẹp như chốn thần tiên là một điểm du lịch lý tưởng cho mọi du khách đi đến với Việt Nam và Châu Á. Đến với nơi này, du khách có thể thỏa thích mục sở thị những cảnh tiên tuyệt đẹp vừa có thể nhìn lại những trang sử hào hùng của dân tộc qua các di tích nổi tiếng.

Vùng đất núi non trùng điệp với những danh thắng nổi tiếng này còn được biết đến là kinh đô đầu tiên của nước Việt Nam cách đây hơn 1000 năm lịch sử, trước khi vua Lý Thái Tổ dời đô ra Thăng Long, tức thủ đô Hà Nội ngày nay.

Cùng với sự hình thành kinh đô xưa, tại Ninh Bình hiện còn giữ được nhiều làng nghề truyền thống, có lịch sử lâu đời như thêu ren Văn Lâm, dệt cói Kim Sơn, chạm khắc đá Ninh Vân, nghề mộc Phúc Lộc, đan cót Vân Long...

Cho đến nay, Ninh Binh đã trở thành “Nơi mơ đến, chốn mong về” của hàng triệu du khách từ trong nước lẫn ngoài nước, xứng đáng trở thành điểm đến thân thiện nhất hành tinh.

 

Theo https://baophapluat.vn/ninh-binh-dai-dien-duy-nhat-chau-a-lot-top-10-vung-dat-than-thien-nhat-the-gioi-post480056.html