Phở Lệ (Quận 5) – TOP 10 quán phở lâu đời phải thử (P.8) – [TOPPLUS đề cử – TOP 100 Quán ngon, món ngon tại TP.Hồ Chí Minh 2024]

18-04-2024

(kyluc.vn) Giữa các quán phở danh tiếng lâu đời vị Bắc thì phở Lệ kiểu miền Nam vẫn được người dân TP.Hồ Chí Minh đặc biệt yêu thích. Người ưa vị phở Nam khi đến phở Lệ sẽ cảm thấy mình tìm đúng địa chỉ để ăn phở, vì muốn kêu thêm gì cũng có, từ bò viên đến tái, nạm, gầu, nước béo…


Phở Lệ có từ năm 1970, ban đầu ở đường Thành Thái, nay là đường An Dương Vương (quận 5), sau dời về chợ An Đông, bán một thời gian khá lâu, rồi cuối cùng mới yên vị tại vị trí đường Nguyễn Trãi như ngày nay.
 

Phở Lệ được xem là một trong những quán phở nổi tiếng bậc nhất khu Chợ Lớn. Không chỉ thu hút người dân khu vực quận 5 mà thực khách tại các quận khác cũng lặn lội tìm đến vì “tiếng lành đồn xa”.
 

Được biết, chủ quán là ông Tài người gốc Quảng Đông, vợ ông tên là Lệ người Việt gốc Hoàng Gia Campuchia. Chính vì thế mà quán có tên là phở Lệ. 
 

Phở Lệ với biển tên quán gồm 3 thứ tiếng Việt - Hoa - Anh. 


Phở Lệ quyến rũ nhiều người bởi hương vị mặn mà mang đậm chất Miền Nam của nó. Cũng như đa số quán phở khác, phở Lệ cũng phục vụ đầy đủ "tái - nạm - gầu - viên". Thịt bò tái xắt mỏng, mềm, ngọt thịt. Nạm, gầu xắt dày, có nạc xen lẫn mỡ vàng ươm. Bò viên chẻ đôi, miếng lớn. Sợi phở mềm, không quá dai.  Nước phở có độ trong, không quá đậm hương hồi, quế, vị ngòn ngọt đặc trưng. 

 

Mỗi tô phở Lệ với sợi phở mềm mịn, nước dùng có vị ngọt và độ ngậy vừa đủ, phần thịt mềm ngọt đặc trưng. Bên cạnh đó quán chuẩn bị nhiều đồ ăn kèm như rau, giá đỗ… 


Ngoài ra, quán cũng có đủ tương ớt, tương đen, sa tế theo kiểu miền Nam. Khách lấy những chén nhỏ để sẵn, thêm hai loại tương, một ít sa tế, vắt thêm ít chanh nếu thích, trộn đều là có ngay chén gia vị đậm đà để chấm thịt. Ngoài quán gốc ở 413 Nguyễn Trãi, quận 5 thì phở Lệ còn có chi nhánh ở số 303 Võ Văn Tần, quận 3.


Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings