Phở Vũ Hùng (Quận 3) – TOP 10 quán phở lâu đời phải thử (P.7) – [TOPPLUS đề cử – TOP 100 Quán ngon, món ngon tại TP.Hồ Chí Minh 2024]

17-04-2024

(kyluc.vn) Phở Vũ Hùng nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 không chỉ là một quán phở danh tiếng mà còn là một phần của lịch sử gia đình họ Vũ kéo dài gần 60 năm. Quán đã trải qua ba thế hệ gia đình Vũ, từ khi ông nội của anh Vũ Doãn Phát (chủ quán hiện tại) khai sinh ra quán vào năm 1965.

 

Nằm trên trục đường chính dẫn từ sân bay Tân Sơn Nhất vào trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh có quán phở tên Vũ Hùng đã truyền qua ba đời. Thời của ông nội, mỗi ngày có rất đông khách đến ăn phở, có khi bán lên đến hơn 1.000 tô phở/ngày. Anh Phát (chủ quán) kể ông nội của anh là Vũ Doãn Phái, người gốc Hà Tây, chuyển vào TP.HCM sinh sống từ năm 1962, mở bán quán vào năm 1965. Sơ khai, quán phở đơn sơ chỉ vài bàn gỗ nhỏ, phục vụ giới lao động bình dân.

 

Vốn có khả năng nấu phở, đến năm 1965, ông Phái mở tiệm phở tại nhà nằm ở đường Công Lý (nay là đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3) và đặt tên là Vũ Hùng. Sau đó truyền lại cho cha của anh và hiện tại là anh Phát đứng bán. 

 

Không gian bên trong quán phở Vũ Hùng. Tuy khá nhỏ nhưng quán rất gọn gàng và sạch sẽ.

 

Vì là quán phở bán theo hương vị miền Nam nên phở Vũ Hùng có phục vụ rau sống, giá và các loại tương theo cách thưởng thức của người miền Nam. Đặc biệt, quán có sa tế ớt được gia đình tự tay làm rất hấp dẫn. Nước dùng thì được hầm trực tiếp từ xương theo công thức gia truyền nên giữ được vị ngọt thanh, có chút beo béo cực kỳ đặc biệt. 

 

Nước lèo thấm vào từng sợi phở, vừa thanh vừa thơm.


Dù nằm ngay giữa trung tâm Thành phố nhưng quán lại có giá cả rất bình dân, chỉ từ 50.000 đến 60.000 cho một phần ăn. Một tô đặc biệt của quán bao gồm đủ các loại thịt như tái, nạm, gàu, gân, viên và có thêm cục "xí quách" rất to.
 

Vì có nguồn gốc từ miền Bắc nên quán có thêm bánh quẩy giòn cho những thực khách muốn thay đổi vị giác. 

 

Tô phở với hương vị nước lèo và sợi bánh phở chuẩn miền Nam. 

 

Ngoài ra, ở phở Vũ Hùng còn phục vụ thực khách món gân vàng và tủy bò. Nếu là một người chuộng hương vị phở chuẩn miền Nam, phở Vũ Hùng là một địa điểm mà bạn nên đến khám phá và trải nghiệm.


Nga Võ (tổng hợp & biên tập) - VietKings