Quốc gia bé nhất thế giới, chỉ có 33 công dân bao gồm cả chó

01-03-2019

Trên thế giới này vẫn còn tồn tại rất nhiều quốc gia kỳ lạ mà mọi người không thể ngờ tới được.

Cộng hòa Molossia được thành lập năm 1977, diện tích khoảng 85km2 và chỉ có vỏn vẹn 33 công dân sinh sống (bao gồm một vài con chó). Tại đây cũng có một con mèo nhưng nó không được công nhận là quyền công dân và nó cũng chính là nguồn cơn gây ra nhiều sự bức xúc.

quoc gia be nhat the gioi, chi co 33 cong dan bao gom ca cho hinh anh 1

Đất nước này do ông Kevin Baugh cai quản, người ta ví ông như là "nhà độc tài nhân từ". Ngay từ nhỏ ông đã từng có một ước mơ là được cai trị một vùng đất của riêng mình.

quoc gia be nhat the gioi, chi co 33 cong dan bao gom ca cho hinh anh 2

Molossia có tiền tệ, quy tắc và bản sắc riêng - mặc dù vị trí địa lý của nó ở Nevada, Mỹ nhưng không được thế giới công nhận là một quốc gia hợp pháp. Mặc dù vậy, điều đó vẫn không ngăn được sự phát triển của Cộng hòa Molossia.

quoc gia be nhat the gioi, chi co 33 cong dan bao gom ca cho hinh anh 3

 

 

quoc gia be nhat the gioi, chi co 33 cong dan bao gom ca cho hinh anh 4

Vì có ít người nên sự cai trị của nhà nước, sự quản lý của chính phủ đều do ông Kevin Baugh nắm quyền, ông cũng xây dựng một hiếnpháp hợp lý để đáp ứng mọi yêu cầu của công dân. Đối với nhiều người, đây là một quốc gia của sự tự do và hạnh phúc, được nhiều người khao khát ghé đến.

quoc gia be nhat the gioi, chi co 33 cong dan bao gom ca cho hinh anh 5

Chính vì điều này mà nhiều người không theo đạo Hồi muốn di cư đến đây để sống một cuộc sống trong mơ. Tuy nhiên, diện tích đất của Molossia quá nhỏ, không thể chứa hàng ngàn người nhập cư.

quoc gia be nhat the gioi, chi co 33 cong dan bao gom ca cho hinh anh 6

Mặc dù không chấp nhận người nhập cư nhưng đất nước này rất hiếu khách, họ đặc biệt chào đón khách du lịch đến đây trong kỳ nghỉ. Hơn nữa, các thủ tục nộp hộ chiếu xin visa rất đơn giản nên việc ghé thăm nơi này rất dễ dàng.

quoc gia be nhat the gioi, chi co 33 cong dan bao gom ca cho hinh anh 7

Có một điều buồn cười ở đây mà nhiều khách du lịch cảm thấy khá bất tiện, đó là do số lượng người dân quá ít nên các cơ sở công cộng như nhà vệ sinh cũng được xây ít, dẫn đến tình trạng khách du lịch phải xếp hàng khi có nhu cầu đi vệ sinh.

quoc gia be nhat the gioi, chi co 33 cong dan bao gom ca cho hinh anh 8

 

quoc gia be nhat the gioi, chi co 33 cong dan bao gom ca cho hinh anh 9

 

quoc gia be nhat the gioi, chi co 33 cong dan bao gom ca cho hinh anh 10

Mollossia còn được gọi là quốc gia "bỏ túi" bởi diện tích quá khiêm tốn. Nếu du khách đến vùng sa mạc gần thành phố Virginia, Nevada, Mỹ sẽ nhìn thấy tấm biển: "Chào mừng tới cộng hòa Molossia, một đất nước độc lập chủ quyền. Kể từ cột mốc này, bạn không còn đứng trên nước Mỹ nữa".


theo danviet.vn