Sân bay Changi trở lại dẫn đầu top 20 sân bay tốt nhất thế giới

17-03-2023

(kyluc.vn) – Sân bay Changi (Singapore) trở lại dẫn đầu top 20 sân bay tốt nhất thế giới sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

 

 

Trước khi bị ảnh hưởng dịch COVID-19, Changi Airport (Singapore) đã đứng đầu danh sách của Skytrax trong 8 năm hoạt động. Nhưng vào năm 2021 và 2022 đã tụt vài bậc trong danh sách do số lượng hành khách giảm trong đại dịch. Trong 2 năm này, sân bay quốc tế Hamad ở Doha, Qatar chiếm vị trí đầu bảng.

Chia sẻ về sự trở lại ngôi vị đầu bảng của sân bay Changi trong năm 2023, Peter Miller (Skytrax) nhận định: "Phản hồi từ khách hàng cho thấy sân bay Changi cung cấp nhiều dịch vụ, trải nghiệm cho mọi đối tượng khách hàng, từ khách gia đình, doanh nhân đến khách du lịch". 

 


Ngoài dẫn đầu trong bảng xếp hạng 20 sân bay tốt nhất thế giới, sân bay Changi cũng giành được giải thưởng sân bay tốt nhất châu Á; giải nhà hàng sân bay tốt nhất thế giới và giải tiện nghi giải trí sân bay tốt nhất thế giới. Crowne Plaza Changi Airport, khách sạn ngay trong khuôn viên Changi cũng được vinh danh là khách sạn sân bay tốt nhất thế giới, như vậy, khách sạn đã giữ danh hiệu này trong 8 năm liên tiếp. Cùng đến với các vị trí tiếp theo trong top 10:

 

Hamad International Airport (sân bay quốc tế Hamad, Quatar) tụt xuống vị trí thứ nhì trong bảng xếp hạng 20 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023, đồng thời nhận các giải thưởng như giải sân bay mua sắm tốt nhất thế giới, sân bay tốt nhất ở Trung Đông và sân bay sạch nhất ở Trung Đông.

 

Tokyo International Airport (Haneda, Nhật Bản) ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng đồng thời đoạt giải sân bay sạch nhất thế giới.

 

Vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng 20 sân bay tốt nhất thế giới thuộc về Incheon International Airport (Hàn Quốc). Ngoài ra, sân bay này cũng nhận được giải sân bay có đội ngũ nhân viên và quy trình nhập cảnh tốt nhất.

 

Paris Charles de Gaulle Airport còn gọi là sân bay Roissy (Pháp) giành vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng.

 

Istanbul Airport (Thổ Nhĩ Kỳ) giữ vị trí thứ sáu. Đồng thời, Skytrax cũng trao cho sân bay này 2 giải thưởng gồm sân bay thân thiện với gia đình nhất và sân bay có số lượng hành khách cao nhất. 

 

Sân bay Munich Airport (Đức) ở vị trí thứ bảy trong bảng xếp hạng. Sân bay này cũng nhận giải thưởng nhân viên sân bay tốt nhất châu Âu và giải thưởng sân bay tốt nhất ở Trung Âu. 

Sân bay Zurich Airport (Thụy Sĩ) ở vị trí thứ tám và là sân bay giành được giải quy trình an ninh sân bay tốt nhất thế giới.

 

Narita International Airport là 1 trong 2 sân bay quốc tế của Nhật Bản lọt vào top 10 của bảng xếp hạng 20 sân bay tốt nhất thế giới năm 2023. 

 

Madrid-Barajas Airport (Tây Ban Nha) ở vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng. Sân bay này được đưa vào khai thác vào năm 1928 và là một trong những trung tâm hàng không quan trọng nhất châu Âu.  
 

Theo https://www.phunuonline.com.vn/san-bay-changi-tro-lai-dan-dau-top-20-san-bay-tot-nhat-the-gioi-a1487430.html