[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 32: Dược phẩm Domesco

29-12-2018

(BESTVIETNAM - VIETKINGS) Hiện nay, Domesco sản xuất hơn 300 sản phẩm, một số sản phẩm đã thay thế hàng ngoại và xây dựng được các sản phẩm có thế mạnh, như nhóm tim mạch, đái tháo đường, nội tiết, thần kinh và các bệnh thời đại, làm tăng uy tín của ngành y học Việt Nam trên thế giới.

 

Tiền thân là Công ty Vật tư Thiết bị Y tế trực thuộc Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp được thành lập năm 1985. Trong quá trình hoạt động từ khi thành lập đến nay, Công ty đã qua 7 lần thay đổi tên đăng kí kinh doanh để thích nghi với phạm vi hoạt động. Năm 2004, công ty chuyển sang hoạt động dưới hình thức công ty CP với tên gọi Công ty CP xuất nhập khẩu Y tế Domesco (Domesco). Năm 2006, công ty niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh với mã DMC.

 


Trụ sở chính Domesco tại Đồng Tháp
 

 

Sau hơn 30 năm thành lập và phát triển, Công ty CP xuất nhập khẩu y tế Domesco đang thực sự trở thành một thương hiệu có uy tín trong và ngoài nước. Domesco hiện có hơn 300 sản phẩm hóa dược được Bộ Y tế cấp giấy phép sản xuất và lưu hành; trong đó có 28 sản phẩm được chứng nhận đạt tiêu chuẩn tương đương sinh học và hiệu quả điều trị tương đương như các thuốc phát minh. Hơn 100 sản phẩm dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên, chiết xuất bằng hệ thống đặc biệt để đảm bảo hàm lượng hoạt chất có hiệu quả điều trị, trong đó có 4 sản phẩm được thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện lớn trên cả nước như: Dogarlic Trà xanh, Doragon, Viên Sỏi thận, D-A-R.

 

Hạ cholesterol, điều hòa triglyceride, phòng bệnh thấp khớp. Phòng và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày gây bởi Helicobacter pylori

Sản phẩm Dogarlic Trà Xanh giúp hỗ trợ giảm cholesterol, điều hòa triglyceride, phòng bệnh thấp khớp. Phòng và hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày gây bởi Helicobacter pylori
 

 


Sản phẩm thuốc Doragon giúp hạ men gan ở những bệnh nhân viêm gan mạn, viêm gan siêu vi B, gan nhiễm mỡ...
 

 

Hiện nay, Công ty sản xuất hơn 300 sản phẩm, một số sản phẩm đã thay thế hàng ngoại và xây dựng được các sản phẩm có thế mạnh, như nhóm tim mạch, đái tháo đường, nội tiết, thần kinh và các bệnh thời đại, làm tăng uy tín của ngành y học Việt Nam trên thế giới.

Các sản phẩm của Domesco được sản xuất trong 4 nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO gồm: Nhà máy dược phẩm Nonbetalactam, Cephalosporine, Penicilline, một Nhà máy chiết xuất và sản xuất Dược liệu; Nhà máy Thực phẩm Chức năng đạt tiêu chuẩn Vệ sinh An toàn Thực phẩm; Nhà máy Non-betalactam đã được cơ quan chức năng một số nước đến kiểm tra và công nhận tương đương tiêu chuẩn PICs để xuất khẩu thuốc qua các thị trường nước ngoài.

 

 

Sản phẩm của Domesco với hiệu quả điều trị cao, giá thành phù hợp đã tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng và được các cơ sở điều trị lớn trên cả nước tin tưởng sử dụng. Hiện tại Domesco đang phục vụ hơn 18.500 khách hàng trên cả nước, bao gồm các cơ sở khám chữa bệnh, các công ty dược và nhà thuốc.

Hiện nay, hệ thống phân phối của Domesco rải đều khắp cả nước với 12 chi nhánh và hơn 13.000 đại lý. Bên cạnh thị trường nội địa, Domesco tập trung mở rộng thị phần ra thị trường các nước trong khu vực cũng như trên thế giới và hiện đã xuất khẩu  hơn 100 sản phẩm sang 12 thị trường các nước thuộc châu Á, châu Phi và châu Mỹ La Tinh; qua đó góp phần làm toả sáng thương hiệu dược phẩm Việt trên trường quốc tế.

 


Hiện sản phẩm của Domesco đã xuất khẩu gần 100 mặt hàng cho 12 thị trường quốc gia trên thế giới.
 

 


Best Việt Nam (Đề cử Tháng 12/2018)