[Hành trình Việt Nam Sản phẩm Việt Nam - The Best Of Vietnam] Đề cử 33: Dược phẩm Imexpharm

30-12-2018

(BestVietNam - VietKings) Imexpharm là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm hóa dược, nổi tiếng với các nhóm kháng sinh thế hệ mới được giới chuyên môn đánh giá cao và tin dùng rộng rãi.

 

Imexpharm khởi nguồn từ Xí nghiệp Liên hiệp Dược Đồng Tháp được thành lập năm 1977. Năm 1997, Công ty đã quyết định xây dựng nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP – ASEAN đầu tiên của Việt Nam. Đây được xem như viên gạch chất lượng đầu tiên, tạo nên làn sóng đầu tư nhà máy GMP của các doanh nghiệp trong nước để thay thế các loại thuốc nhập khẩu. Imexpharm cũng là công ty dược Việt Nam đầu tiên sản xuất nhượng quyền cho các tập đoàn dược phẩm hàng đầu Châu Âu là Sandoz (Áo), sau đó là Sanofi – Aventis; DP Pharma (Pháp)...

Trụ sở chính Imexpharm tại Đồng Tháp

 

Năm 2008, Công ty đã ký hợp đồng liên doanh sản xuất với Pharma Science – Canada. Năm 2013 đánh dấu bước cải tiến mới trong sản xuất của Imexpharm với việc sử dụng nguyên liệu sản xuất bằng công nghệ lên men (Enzymatic) của Tập đoàn DSM Tây Ban Nha cho các dòng sản phẩm kháng sinh nổi tiếng của Imexpharm như pms-CLAMINAT, pms-PHARMOX, pms-OPXIL, pms-IMEDROXIL. Các dòng kháng sinh được sản xuất bằng công nghệ này rất an toàn cho sức khỏe, quy trình sản xuất không ảnh hưởng đến môi trường, được sự chấp nhận cao của giới chuyên môn và khách hàng.

 

pms-CLAMINAT 1g
Sản phẩm thuốc kháng sinh pms-CLAMINAT 1g
Sản phẩm thuốc kháng sinh Pms-CLAMINAT 625mg
Kháng sinh PMS-ZANIMEX 125/250/500

 

Qua nhiều năm nghiên cứu diễn biến bệnh tật tại Việt Nam, Imexpharm đã cho ra đời trên 200 sản phẩm phong phú, đa dạng với nhiều dòng như: kháng sinh, giảm đau hạ sốt, kháng viêm, cơ xương khớp, Vitamin, khoáng chất, nhóm hàng đặc trị: hệ tiêu hóa gan mật, hệ tim mạch và tạo máu, hệ hô hấp, hệ thần kinh trung ương, nội tiết tố, hệ nội tiết và chuyển hóa, mắt, dị ứng và hệ miễn dịch, và nhóm sản phẩm Imexpharm khác.

 

 

Imexpharm là doanh nghiệp dược đầu tiên trong được có 3 dây chuyền sản xuất cùng lúc được chứng nhận EU-GMP cho 3 dây chuyền sản xuất của nhà máy công nghệ cao Betalactam Bình Dương là Celphalosporin (dây chuyền thuốc viên và dây chuyền thuốc tiêm) và Penicillin (dây chuyền thuốc tiêm) vào tháng 09/2016. Bên cạnh đó Imexpharm đang triển khai Nhà máy Kháng sinh Công nghệ cao Vĩnh Lộc theo tiêu chuẩn EU-GMP, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018. Nhà máy công nghệ cao này sẽ giúp đa dạng các dòng sản phẩm của Imexpharm theo tiêu chuẩn EU-GMP đồng thời giảm bớt áp lực cho nhà máy Non-Batalactam ở Cao Lãnh đang bị quá tải trước áp lực tăng trưởng chung.

 

 

Với triết lý kinh doanh “1.000 năm sau hoa sen vẫn nở”, Imexpharm tin rằng, cho dù thị trường có cạnh tranh khắc nghiệt đến đâu, chỉ cần Imexpharm kiên định, giữ vững chiến lược và mục tiêu phát triển của mình thì vị thế, thương hiệu Imexpharm sẽ không ngừng được nâng tầm trong ngành công nghiệp dược Việt Nam nói riêng và cộng đồng đầu tư trên thị trường chứng khoán nói chung.

 

 

Trong chặng đường hơn 40 năm phát triển, Imexpharm luôn tập trung đầu tư cho “chất lượng” để nâng tầm vị thế cạnh tranh, từ đó đi đầu xu hướng dịch chuyển của thị trường từ phân khúc trung bình sang cao cấp như hiện nay.


Best Việt Nam (Đề cử Tháng 12/2018)