Thành phố Hồ Chí Minh vào top điểm đến hàng đầu châu Á năm 2023

26-12-2022

(kyluc.vn) – Mới đây, tạp chí du lịch của Mỹ Fodor's Travel đã đưa TPHCM vào danh sách những điểm đến hàng đầu châu Á trong năm 2023.

Chợ Bến Thành, một điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Quận 1, TPHCM.

 

Giới thiệu về TPHCM, Fodor's Travel cho biết đây là trung tâm kinh tế và đô thị lớn nhất Việt Nam. Với 24 quận trải dài, "thành phố không ngủ" ở phía nam này có rất nhiều điểm tham quan, ẩm thực dành cho du khách. Bạn có thể khám phá các điểm đến thú vị ở Quận 1 hay những khu ẩm thực độc đáo ở Quận 4.

Trước đây được gọi là "Sài Gòn" hay "Hòn ngọc phương Đông", theo Fodor's Travel, TPHCM là cửa ngõ giúp du khách khám phá lịch sử phong phú và đầy biến động của Việt Nam thông qua các điểm đến được bảo tồn rất tốt cho tới ngày nay như: Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, một công trình mang phong cách tân La Mã và Gothic do Pháp xây dựng vào cuối những năm 1800; địa đạo Củ Chi, hệ thống địa đạo được quân và dân Việt Nam sử dụng trong kháng chiến; Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đem đến cái nhìn chân thực về những kháng cuộc chiến trên mảnh đất hình chữ S...

Bên cạnh đó, ẩm thực đa dạng và hấp dẫn cũng là một yếu tố giúp TPHCM trở thành điểm đến hàng đầu châu Á.

Fodor's Travel nhận xét những năm gần đây, ẩm thực của "thành phố không ngủ" này đang ngày càng nổi tiếng, thu hút thực khách từ khắp nơi trên thế giới.

Du khách có thể trải nghiệm bằng việc thưởng thức cocktail tại một quán bar sân thượng hoặc ngay tại các hàng quán bên đường. Thành phố này có đủ, từ nhà hàng Âu sang trọng đến những quán ăn bình dân.

Theo tạp chí du lịch Mỹ, du khách có thể tham quan và mua sắm ở chợ Bến Thành, đi dạo dọc theo sông Sài Gòn hoặc đi ngắm nhìn Thành phố vào buổi tối từ du thuyền…

 

Theo https://tphcm.chinhphu.vn/tphcm-vao-top-diem-den-hang-dau-chau-a-nam-2023-101221225112421215.htm