The Travel: Việt Nam nằm trong danh sách 10 nước có nền ẩm thực hàng đầu thế giới

24-10-2022

Tạp chí du lịch nổi tiếng The Travel mới đây công bố danh sách 10 quốc gia có nền ẩm thực hấp dẫn hàng đầu thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

“Nghệ nhân yêu phở” Nguyễn Trọng Thìn với du khách quốc tế. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

“Nghệ nhân yêu phở” Nguyễn Trọng Thìn với du khách quốc tế. Ảnh: BNEWS/TTXVN

 

Việt Nam, với ẩm thực đặc trưng, mang dấu ấn riêng biệt và được bạn bè quốc tế đặc biệt ưa chuộng, đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách bình chọn từ độc giả.

Tạp chí The Travel nhận định: "Mặc dù có nhiều làng chài và hải sản rất phổ biến nhưng du khách có thể tìm thấy nhiều hơn nữa khi tới Việt Nam. Trên thực tế, sự đa dạng của các món ăn sẽ khiến nhiều người bối rối".

Tạp chí đề xuất với những du khách lần đầu tới Việt Nam không thể bỏ qua việc thưởng thức một tô phở trứ danh vốn được bán trên khắp mọi miền. Món phở nổi tiếng nhờ nước dùng thơm ngon nóng hổi, sợi phở trắng dẻo, ăn cùng thịt bò hoặc thịt gà và các loại rau thơm. Du khách có thể lựa chọn phở gà hoặc phở bò với giá dao động khoảng 30.000-50.000 đồng.

Ngoài ra, The Travel còn gợi ý du khách có thể thưởng thức những món khác không kém phần đặc trưng như nem rán, bánh mì... trong thời gian ở Việt Nam. Bên cạnh đó là các loại cơm, như cơm rang, cơm tấm...

 

Nem rán. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Nem rán. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

 

Thái Lan và Philippines là hai quốc gia Đông Nam Á khác cũng góp mặt trong danh sách này. Các quốc gia còn lại là: Mỹ, Đức, Italy, Hy Lạp, Mexico, Tây Ban Nha và Ấn Độ.

Ẩm thực Việt Nam đã được thế giới biết đến nhiều hơn trong vài thập kỷ qua, được nhiều đầu bếp quốc tế và các tạp chí ẩm thực uy tín ca ngợi những món ăn mang đậm hương vị.

Mới đây, tạp chí ẩm thực danh tiếng Tasting Table cũng đã có bài giới thiệu về bánh xèo và nem lụi Huế, những đặc sản Việt mà chưa nhiều du khách biết tới./.


Theo Minh Châu - TTXVN