Thị trường đấu giá thế giới - P11. Quả cầu vàng của Marilyn Monroe được bán với giá 250.000 usd tại một phiên đấu giá của nhà Julien's ở Carlifornia

25-07-2019

(Kyluc.vn) - Ở buổi đấu giá chủ đề "Icons & Idols: Hollywood" diễn ra tại nhà đấu giá Julien, tượng Quả cầu vàng của Marilyn Monroe đã lập kỷ lục khi được bán với mức giá 250.000 USD.

 

Theo nhà đấu giá cho biết, Quả cầu vàng của Marilyn Monroe đã được bán với mức giá kỷ lục tại phiên đấu giá ở Beverly Hills, California. Giải thưởng này được trao cho nữ minh tinh vào năm 1961 cho hạng mục giải Nữ diễn viên chính xuất sắc. Đây là mức giá cao nhất từng được mang đấu giá cho một giải thưởng.

 

 

Những vật phẩm gắn liền với Marilyn Monroe thường được đấu giá với giá khá cao. Trước đó, chiếc xe hai chỗ màu đen của Marilyn Monroe được bán với giá 490.000 USD tại Icons & Idols: Hollywood. Nữ ngôi sao đã sở hữu chiếc xe này trong 6 năm trước khi qua đời vào năm 1962.

 

 

Darren Julien, chủ tịch của nhà đấu giá Julien, nói rằng chiếc xe này không chỉ là một phần của lịch sử ngành ô tô mà còn sở hữu hào quang quyến rũ, lãng mạn và bi kịch của một huyền thoại Hollywood.

Bên cạnh đó, phiên đấu giá cũng mang rao bán các vật phẩm của Tina Turner và Cher.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) - Nguồn hình internet