[TIN SÁNG] Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.115) Puzzlewood (Anh): Khu rừng lạc lối của xứ sở sương mù

20-03-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Rừng Puzzlewood là một mê cung của những con đường đá quanh co bao phủ đầy rong rêu, rễ xoắn của cây thủy tùng đẹp kì lạ hay những cây cầu đẹp tựa như chốn tiên cảnh.

Puzzlewood là một khu rừng cổ xưa và là điểm thu hút khách du lịch, gần Coleford trong Rừng Dean, Gloucestershire, Anh. Khu vực có diện tích 5,7 ha, và cũng sở hữu bằng chứng về việc khai thác quặng sắt lộ thiên có từ thời La Mã, và có thể sớm hơn.

Nguồn ảnh: Internet

Hơn một dặm đường mòn đã được xây dựng vào đầu thế kỷ 19 để dẫn lối vào rừng và mang đến những lối đi đẹp như tranh vẽ. Khu vực này chứa những khối đá kỳ lạ, hang động bí mật và cây cổ thụ, với một mê cung đường đi dễ lạc lối.

Nguồn ảnh: Internet

Nơi đây mang một bầu không khí hoàn toàn không giống như bất kỳ khu rừng nào khác mà bạn từng đặt chân đến. Đến khu rừng Puzzlewood, bạn sẽ dễ dàng tưởng tượng mình đang ở trong một bộ phim khoa học giả tưởng và với những sinh vật tuyệt vời ẩn nấp quanh mỗi góc của cánh rừng.

Các đặc điểm địa chất của Puzzlewood được gọi là scowles. Scowles nguồn gốc từ sự xói mòn của các hệ thống hang động tự nhiên được hình thành trong đá vôi cacbon từ nhiều triệu năm trước. Sự nâng lên và xói mòn khiến hệ thống hang động lộ ra trên bề mặt. Điều này sau đó đã được khai thác bởi những người định cư thời đại đồ sắt cho đến thời La Mã để khai thác quặng sắt.

Nguồn ảnh: Internet

Tác giả Harry Potter J. K. Rowling cũng đã đến thăm Puzzlewood. Rừng Cấm trong truyện có một số điểm tương đồng với địa lý của khu vực. Ngoài ra, khu rừng được cho là nguồn cảm hứng cho tác phẩm Chúa tể của những chiếc nhẫn của J. R. R. Tolkien.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)