[TIN SÁNG] Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.183) Công viên Dã Liễu (Đài Loan): Sân trưng bày các tác phẩm điêu khắc của tự nhiên

27-05-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Vừa là một bảo tàng tự nhiên vừa là danh lam thắng cảnh, Công viên địa chất này cung cấp thông tin phong phú về các quá trình địa chất tự nhiên đã tạo ra những khối đá ngoài như thể tới từ hành tinh khác.

Dã Liễu (Yehliu) là một mũi đất dài khoảng 1.700 mét được hình thành bởi núi Đại Truân (Datun) vươn ra biển. Khi nhìn từ trên cao, nơi đây giống như một con rùa khổng lồ đang chìm xuống biển. Vì vậy, nó còn được gọi là "Dã Liễu Quy."

Nguồn ảnh: Internet

Công viên địa chất Dã Liễu có đủ loại đá trông kỳ lạ. Đây là một phần của núi Đại Truân vươn ra biển. Thời tiết, xói mòn biển và chuyển động của vỏ trái đất đã cùng nhau tạo ra khung cảnh nổi tiếng thế giới về đá nấm, hang động trên biển, đá đậu phụ, đá nến và đá phiến khổng lồ.  

Nguồn ảnh: Internet

Nơi đây được chia thành ba phần. Phần đầu tiên có các tảng đá nổi tiếng như Queen's Head, Fairy's Shoe và Candle. Phần thứ hai có các loại đá như Bean Curd và Dragon Head. Đoạn thứ ba có các hang động bị biển xâm thực, các khối đá cao hình con dấu... Nơi thích hợp cho việc nghiên cứu địa chất và nghiên cứu thực địa.

Nguồn ảnh: Internet

Dã Liễu cũng tự hào có khu bảo tồn sinh thái và công viên biển đầu tiên của vùng lãnh thổ này. Đi bộ một đoạn ngắn ra khỏi Công viên địa chất sẽ đưa bạn lên đỉnh của một vách đá mang đến tầm nhìn 360 độ tuyệt vời ra Bờ biển phía Bắc và Thái Bình Dương.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)