[TIN SÁNG] Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.185) Hổ Khiêu Hiệp (Trung Quốc): Di sản thế giới ngoạn mục vùng Lệ Giang

29-05-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hổ Khiêu Hiệp là một phần của khu Tam Giang Tịnh Lưu đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đây cũng là điểm dừng chân tuyệt vời của vùng Vân Nam.

Cái tên Hổ Khiêu Hiệp có nghĩa là “hẻm núi hổ nhảy”. Hẻm núi này có chiều dài 15km, hình thành trên dòng sông Kim Sa, một nhánh của sông Dương Tử. Hổ Khiêu Hiệp nằm trong khu vực mà con sông chảy qua các khối núi như Ngọc Long Tuyết Sơn ở phía đông và Cáp Ba Tuyết Sơn ở phía tây qua một loạt các thác ghềnh dưới các vách đá dốc đứng cao 2.000m.

Nguồn ảnh: Internet

Hẻm núi này được chính thức mở cửa vào năm 1993 cho khách du lịch nước ngoài và hiện là một trong những điểm đến phiêu lưu nổi tiếng nhất ở Vân Nam. Độ sâu từ đỉnh núi xuống dòng sông của Hổ Khiêu Hiệp là 3.790m. Có thể nói với độ sâu này, Hổ Khiêu Hiệp hiện đang là một trong số những hẻm núi sâu và ngoạn mục bậc nhất thế giới.

Nguồn ảnh: Internet

Cái tên hẻm núi hổ nhảy bắt nguồn từ một câu chuyện kể xa xưa. Một thợ săn đang đuổi theo một con hổ qua hẻm núi nhiều năm trước. Khi đến điểm hẹp nhất, con hổ nhảy qua sông Kim Sa, thoát khỏi người thợ săn hung dữ. Hòn đá nơi con hổ thực hiện cú nhảy của nó giờ là một điểm nhìn mang tính biểu tượng và hẻm núi được đặt tên theo con hổ.

Nguồn ảnh: Internet

Các khu vực danh lam thắng cảnh nổi tiếng của hẻm núi trên là cửa của hẻm núi và khu vực dốc đá. Khu vực Mantianxing (Mãn thiên tinh) và Yixiantian (Nhất thiên tuyến) là những điểm nổi tiếng ở hẻm núi giữa. Ở hẻm núi dưới, bạn có thể thưởng thức phong cảnh xung quanh vùng Daju. Đứng từ trên hẻm nhìn xuống bạn có thể thấy các vách đá dựng đứng, vực sâu hun hút và dòng nước chảy xoáy tung bọt trắng xóa, vô cùng hùng vĩ.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)