[TIN SÁNG] Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.186) Geyzernoye (Nga): Hồ nước xanh thẳm của vùng Siberia lạnh giá

30-05-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hồ Geyzernoye ở Altai nổi tiếng với màu sắc khó tin do lớp đất sét màu xanh ở đáy hồ. Các giếng nhiệt thoát ra và đưa đất sét lên bề mặt tạo thành những vòng tròn tuyệt vời thay đổi vẻ ngoài của hồ theo thời gian.

Hồ Geyzernoye, còn được gọi là Hồ Xanh, là một vùng nước độc đáo ở Siberia nằm ở quận Ulagan của Cộng hòa Altai, gần làng Aktach. Độ sâu của hồ khoảng hai mét và đường kính của nó khoảng 25-30 mét. Hồ xuất hiện sau trận động đất mạnh vào năm 2003.

Nguồn ảnh: Internet

Geyzernoye là hồ có một không hai và hiếm có về vẻ đẹp, trong vắt và không đóng băng ngay cả trong mùa đông. Hồ luôn có một màu ngọc lam tuyệt vời. Trên hồ, người ta có thể nhìn thấy các vết nứt hình tròn hoặc hình bầu dục, về bản chất, chúng chỉ là sự phản ánh của các quá trình xảy ra dưới đáy hồ. Ở đó, ở những độ sâu bí ẩn, thỉnh thoảng những “mạch nước phun” trỗi dậy, ném lên bề mặt hỗn hợp đất sét và cát hơi xanh, tạo thành những vòng tròn đồng tâm có thể nhìn thấy dưới đáy hồ.

Nguồn ảnh: Internet

Ở phía dưới, có rất nhiều cây đổ phủ đầy rêu màu xanh ngọc bích. Sau khi phun trào, phù sa lan rộng ra toàn bộ hồ. Du khách có thể là người may mắn có mặt trong lúc “phun trào” và ghi lại những gì đang diễn ra trên camera.

Nguồn ảnh: Internet

Đường đến hồ khá dễ tiếp cận. Có những con đường ván gỗ dẫn quanh hồ. Cảnh quan xung quanh cũng đáng để du khách tham quan.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Geyzernoye