[TIN SÁNG] Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.192) Painted Dunes (Hoa Kỳ): Bức tranh màu nước kỳ lạ của Mẹ thiên nhiên

05-06-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Painted Dunes mang đến một góc nhìn vô cùng “nghệ thuật” về phong cảnh, được “vẽ” bởi Mẹ thiên nhiên.

Painted Dunes tại Công viên quốc gia núi lửa Lassen trông giống như một phong cảnh được lấy thẳng ra từ một bức tranh màu nước. Các đốm màu đỏ và cam bao phủ địa hình nhấp nhô, với những cây cối xanh tươi mọc thưa thớt trong khắp các đồi đất. Màu đen như mực của vùng đất núi lửa xung quanh làm nổi bật màu sắc rực rỡ của chúng.

Nguồn ảnh: Internet

Mặc dù những vệt và xoáy đầy màu sắc có vẻ như là tác phẩm của một nghệ sĩ phong cảnh giàu trí tưởng tượng nào đó, nhưng chúng là một trong những kiệt tác của thiên nhiên. Các nghệ sĩ chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện bất thường của đồi đất không ai khác chính là những ngọn núi lửa trong khu vực.

Nguồn ảnh: Internet

Painted Dunes là những cánh đồng đá bọt được hình thành từ các lớp tro núi lửa bị oxy hóa. Tro trở nên bị oxy hóa rõ rệt (và đầy màu sắc) bởi vì nó rơi xuống trên lớp dung nham chảy khi vẫn còn nóng.

Nguồn ảnh: Internet

Đi bộ lên Cinder Cone, miệng núi lửa phụ đối xứng gần như hoàn hảo thấp thoáng gần đó, mang đến tầm nhìn đẹp nhất về cảnh quan kỳ lạ. Những người thực hiện chuyến đi dốc lên đỉnh sẽ được thưởng một khung cảnh tuyệt vời của những vệt màu đỏ và cam trong môi trường tối xung quanh.

Nguồn ảnh: Internet

Ngoài Painted Dunes, Công viên quốc gia núi lửa Lassen còn có rất nhiều kỳ quan địa chất khác. Đây là một trong số ít nơi trên thế giới có cả bốn loại núi lửa. Tham quan công viên mang đến cho người ta cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các lực lượng núi lửa dễ bay hơi đã hình thành nên môi trường tự nhiên kỳ ảo của khu vực.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)