Top 10 các công ty có sản phẩm nổi tiếng và bán chạy nhất tại Hàn Quốc (P.1)

05-08-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Top 10 các công ty có sản phẩm nổi tiếng và bán chạy nhất tại Hàn Quốc

1. Samsung
Samsung Electronics sản xuất màn hình LCD và LED, điện thoại di động, chip nhớ, NAND flash, ổ cứng thể rắn, TV, màn hình rạp chiếu phim kỹ thuật số và máy tính xách tay. Samsung là nhà sản xuất điện thoại thông minh và thiết bị điện tử lớn nhất thế giới.


2. Tập đoàn ô tô Hyundai
Theo Tổ chức Internationale des Constructeurs d'Automobiles, họ là nhà sản xuất xe lớn thứ ba thế giới tính theo số lượng sản xuất vào năm 2017, sau Toyota Nhật Bản và Tập đoàn Volkswagen của Đức.


3. Sk Hynix
Hynix là nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới (sau Samsung Electronics) và là công ty bán dẫn lớn thứ 3 thế giới. Hynix sản xuất nhiều loại bộ nhớ bán dẫn, bao gồm: bộ nhớ máy tính, Bộ nhớ tiêu dùng và mạng, Bộ nhớ đồ họa, bộ nhớ di động, NAND flash, cảm biến hình ảnh CMOS, ổ cứng thể rắn (SSD).


4. Sk telecoms
SK Telecom là nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất Hàn Quốc: dẫn đầu thị trường địa phương với 50,5% thị phần tính đến năm 2008. Các thương hiệu trực tuyến của công ty bao gồm Nate, một cổng web, June, một dịch vụ đa phương tiện di động, Moneta, một ứng dụng di động ngân hàng điện tử, Nate Drive, một dịch vụ viễn thông và Digital Home, một giao diện trực tuyến cho các thiết bị gia dụng điều khiển từ xa.


5. Kia
Kia là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai Hàn Quốc sau công ty mẹ Hyundai Motor Company, với doanh số hơn 2,8 triệu xe trong năm 2019. Các mẫu xe Kia bán chạy nhất năm 2019 là Sportage / KX5 với 487.098 chiếc.


Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ